Tăng hình phạt với tên bảo vệ "cầm thú" hiếp dâm, dâm ô nhiều học sinh tiểu học

Ngày 20/3, tại TAND tỉnh Đắk Nông, Tòa án Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa hình sự xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lang Thanh Duẩn (59 tuổi, trú tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút) các tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô với trẻ em”.

Bị cáo Lang Thanh Duẩn tại phiên tòa phúc thẩm. 

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Duẩn tổng mức án 20 năm tù về các tội danh “Hiếp dâm trẻ em”“Dâm ô trẻ em”.

Sau đó, VKSND Cấp cao tại TP.HCM cho rằng bản án là quá nhẹ, không có tác dụng răn đe, phòng ngừa và đấu tranh đối với tội phạm này nên đã kháng nghị tăng mức hình phạt.

Theo cáo trạng, Lang Thanh Duẩn là nhân viên bảo vệ của Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea Pô) từ năm 1996. Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017, Duẩn đã 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu H. (11 tuổi, là học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ) tại khu vực nhà vệ sinh nữ của nhà trường.

Cũng trong khoảng thời gian trên, Duẩn đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với 5 cháu gái khác tại khu vực nhà vệ sinh nữ, bãi xe của nhà trường và tiệm tạp hóa của gia đình.

Hành vi của Duẩn đã bị các phụ huynh làm đơn tố cáo đến Công an huyện Cư Jút. Sau đó, Duẩn đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, bị cáo Duẩn đã thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần đối với em H. và nhiều lần thực hiện hành vi “dâm ô” với 5 em học sinh khác.

Các hành vi nêu trên của Duẩn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đối tượng phạm tội của bị cáo nhắm vào các bị hại có độ tuổi từ 7 đến 10, lứa tuổi còn rất nhỏ mà Nhà nước đặc biệt quan tâm, chăm sóc và bảo vệ.

Do đó, cần có bản án thật nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa và đấu tranh đối với tội phạm này.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, 5 năm tù về tội “Dâm ô với trẻ em”. Tổng hình phạt chung cho Duẩn là 25 năm tù giam.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân - Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều