Tập đoàn Công nghệ Trung Quốc Huawei đệ đơn kiện chính phủ Mỹ

Tập đoàn Công nghệ điện tử Trung Quốc Huawei đã đệ đơn kiện chính phủ Mỹ nhằm thách thức việc Mỹ quyết định cấm các ban ngành chính phủ sử dụng sản phẩm của Huawei.

Đơn kiện của Huawei được nộp lên tòa án liên bang ở Texas hôm 7/3. Theo Trung Quốc, Mỹ quyết định cấm các ban ngành chính phủ sử dụng sản phẩm của Huawei là vi hiến và là một phần trong chiến dịch gia tăng sức ép chính trị và kinh tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump chống lại Trung Quốc.

Tập đoàn Công nghệ Trung Quốc Huawei đệ đơn kiện chính phủ Mỹ. 

“Lệnh cấm không chỉ bất hợp pháp, còn ngăn cản Huawei tham gia một cuộc cạnh tranh công bằng mà trên hết là gây bất lợi cho khách hàng Mỹ. Quốc hội Mỹ nhiều lần không thể đưa ra bằng chứng nhằm chống lưng cho những lệnh cấm sử dụng sản phẩm của Huawei”, RT dẫn lời Chủ tịch luân phiên của Huawei Guo Ping.

Trong khi đó, Washington vẫn khẳng định xem các sản phẩm cua Huawei là mối đe dọa an ninh tiềm tàng và cáo buộc chính phủ Trung Quốc sử dụng Tập đoàn Công nghệ này làm gián điệp.

Về phần mình, Huawei phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định Mỹ không thể đưa ra bằng chứng nhằm chứng minh Tập đoàn này có những việc làm sai trái.

Tập đoàn Công nghệ Huawei cho biết, chính phủ Mỹ đã đưa hai công ty Trung Quốc là ZTE và Huawei vào danh sách vi phạm Đạo luật Ủy quyền quốc phòng quốc gia (NDAA). Theo các điều khoản trong NDAA, Huawei bị nghi ngờ vi phạm hiến pháp Mỹ và chính phủ Mỹ cấm các ban ngành chính phủ mua sản phẩm của Huawei.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều