Tập đoàn Ecopark “bắt tay” với Fundacion Metropoli xây dựng thành phố thông minh

Fundacion Metropoli – đơn vị thành viên của Tập đoàn Tây Ban Nha Metropoli Ecosystems chính thức trở thành đối tác tư vấn chiến lược phát triển thành phố thông minh cho khu đô thị Ecopark.

Ngày 9/5, Tập đoàn Ecopark, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Ecotek và đối tác Fundacion Metropoli đến từ Tây Ban Nha đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai dự án Thành phố thông minh tại phân khu mới của Ecopark là khu trung tâm thương mại 70ha.

Thỏa thuận hợp tác thể hiện cam kết của các bên trong việc nghiên cứu phát triển, ứng dụng những tiến bộ của công nghệ mới nhất vào phục vụ đời sống cư dân trong khu đô thị Ecopark nói riêng và góp phần phát triển Thành phố thông minh ở Việt Nam nói chung.

Tập đoàn Ecopark, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Ecotek và đối tác Fundacion Metropoli đến từ Tây Ban Nha đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai dự án Thành phố thông minh tại phân khu mới của Ecopark.

Theo thỏa thuận, Metropoli chính thức trở thành đối tác tư vấn chiến lược phát triển Thành phố thông minh cho khu đô thị Ecopark. Tập đoàn Tây Ban Nha này sẽ thiết lập phương pháp luận, phát triển quy hoạch thiết kế, xây dựng kế hoạch tài chính và chiến lược phát triển cho “Khu Trung tâm thương mại đô thị thông minh và thung lũng sáng tạo” nằm trong khu vực trung tâm thương mại Ecopark.  Ngoài ra, Metropoli cũng sẽ là cầu nối giữa Ecopark với các nhà đầu tư phát triển đô thị thông minh trên thế giới.

Metropoli cam kết hỗ trợ Ecopark trong kế hoạch phát triển đô thị thông minh, nỗ lực trở thành đô thị thông minh thí điểm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt "Đề án Phát triển Đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến 2030".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Tiến Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark cho biết: “Qua thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường, là mô hình kiểu mẫu của một khu đô thị thông minh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý và nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống. Mục tiêu phát triển Thành phố thông minh của chúng tôi được thể hiện qua sự thành lập Ecotek - một công ty thành viên của Ecopark, được ủy quyền làm đơn vị xây dựng chiến lược Thành phố thông minh tổng thể cũng như làm việc trực tiếp với các đối tác công nghệ trong việc khởi tạo, điều phối và phát triển những hạng mục liên quan để đảm bảo sự hài hòa và kết nối giữa các dịch vụ số trong Ecopark.”

Ông Alfonso Vegara – Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Metropoli Ecosystems chia sẻ: “Các dự án của chúng tôi là sự giao thoa giữa 2 yếu tố vô cùng quan trọng, đó là “trí tuệ đô thị” và “công nghệ kỹ thuật số”.

“Ecopark là một đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đô thị xanh tại Việt Nam. Metropoli kỳ vọng sự hợp tác này sẽ tạo ra những thành quả tốt đẹp, đưa Ecopark trở thành một đơn vị tiên phong trong quy hoạch thiết kế Thành phố thông minh ở Việt Nam”, ông Alfonso cho biết thêm.

Về phía Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Ecotek, ông Nguyễn Ngọc Bảo Lâm – Tổng Giám đốc phát biểu: “Xu hướng Thành phố thông minh đang ngày càng phát triển và là xu thế tất yếu trên thế giới hiện nay. Ecotek được thành lập trong bối cảnh Tập đoàn Ecopark mong muốn xây dựng một mô hình kiểu mẫu về Thành phố thông minh tại Việt Nam trong tương lai gần. Với chúng tôi, chìa khóa mở ra cánh cửa đến với một thành phố thông minh thành công và hiệu quả không chỉ dựa vào các khoản đầu tư kỹ thuật số đắt tiền và công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất mà còn dựa vào tính kết nối: kết nối giữa công nghệ vận hành và phát triển dịch vụ, kết nối giữa chủ đầu tư và cư dân khu đô thị.”

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều