Tập đoàn Huawei Trung Quốc và Nga giúp Venezuela xây dựng mạng lưới 4G

Tổng thống Nicolas Maduro cho hay, Venezuela sẽ cho phát triển hệ thống 4G toàn quốc với sự hỗ trợ công nghệ từ Nga và Trung Quốc mà cụ thể là Tập đoàn Huawei.

Đây là chia sẻ được ông Maduro đưa ra trong tuyên bố Caracas có ý định phát triển các công nghệ vệ tinh quốc gia.

Tập đoàn Huawei Trung Quốc và Nga giúp Venezuela xây dựng mạng lưới 4G. 

“Có nhiều điều tôi muốn giải quyết. Trước hết là việc thiết lập một tập đoàn viễn thông. Tôi đã yêu cầu đầu tư cùng với sự hỗ trợ công nghệ của Trung Quốc, từ Tập đoàn Huawei và công nghệ từ các công ty của Nga nhằm nâng viễn thông lên một tầm cao mới và biến mạng lưới 4G phủ sóng toàn Venezuela thành sự thật nhằm đảm bảo Venezuela có mạng lưới viễn thông, internet và điện thoại tốc độ cao”, Sputnik dẫn chia sẻ của Tổng thống Maduro trên Twitter vào cuối ngày 23/5. 

Trước đó, trong chuyến thăm của Tổng thống Maduro tới Nga hồi tháng 12/2018, Moscow và Caracas đã đồng thuận cho phóng hệ thống vệ tinh dẫn đường của Nga là GLONASS ở Venezuela.

Tuy nhiên, tình hình căng thẳng chính trị ở Venezuela chuyển biến phức tạp vào tháng Một, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự nhận làm Tổng thống lâm thời của quốc gia Mỹ Latinh. Sau đó, Mỹ cùng nhiều quốc gia phương Tây khác đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido và yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức.

Song Nga, Trung Quốc và một số quốc gia vẫn khẳng định ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều