Tập huấn “Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ TT&TT cơ sở 2017” tại Quảng Bình

Thông tin và truyền thông (TT&TT) là lĩnh vực mới mẻ, phạm vi quản lý rộng, hệ thống văn bản pháp lý nhiều, đòi hỏi đội ngũ cán bộ tham mưu phải thường xuyên được tập huấn, hướng dẫn, cập nhật kịp thời các kiến thức, kỹ năng có liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình về việc đẩy mạnh công tác giảm nghèo thông tin, Sở TT&TT phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2017” tại các huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.

Hội nghị thu hút sự tham gia của lãnh đạo UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng VH&TT; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Đại diện lãnh đạo UBND các xã và cán bộ, công chức VHXH, cán bộ đài truyền thanh cấp xã.

Quan cảnh hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2017 của tỉnh Quảng Bình.

TT&TT là lĩnh vực mới mẻ, phạm vi quản lý rộng, hệ thống văn bản pháp lý nhiều, đòi hỏi đội ngũ cán bộ tham mưu phải thường xuyên được tập huấn, hướng dẫn, cập nhật kịp thời các kiến thức, kỹ năng có liên quan.

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ học viên các xã đã được nghe các chuyên đề gồm: Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ thông tin và truyền thông cơ sở; Lộ trình số hóa truyền hình gắn với công tác giảm nghèo thông tin; Hướng dẫn triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ về giảm nghèo thông tin.

Hội nghị cũng đã tổ chức đối thoại “Hỏi, Đáp”, trao đổi các vướng mắc, khó khăn trong công tác thông tin và truyền thông như: “Làm thế nào để biên tập tốt các bài viết có tác dụng tuyên truyền tốt đến người nghe trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở...” để cán bộ thông tin cấp cơ sở học hỏi, trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm hay để làm tốt nhiệm vụ của mình.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều