Tập trung rà soát và tổ chức lại cơ sở giáo dục công lập

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương tháng 7/2018.

Về việc quy hoạch mạng lưới giáo dục nghề nghiệp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các địa phương bám sát tinh thần  Nghị quyết TƯ 6 khóa 12, tập trung rà soát sắp xếp và tổ chức lại cơ sở mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên tinh thần có bước đi thận trọng, không vội vàng, cũng như đảm bảo các mục tiêu đến năm 2021 giảm 10% các cơ sở công lập.

Theo đó, đề nghị các địa phương tích cực sắp xếp lại các trung tâm theo phương châm tích hợp 2 trong 1.

Rà soát lại các trường trung cấp, tổ chức lại và sát nhập vào các trường cao đẳng khi các trường này có trên 50% ngành nghề đào tạo trùng với trường cao đẳng, và không tiến hành với các trường tư thục, vì khuyến khích các trường tư thục phát triển.

Đề cao tinh thần tự chủ, trước hết tự chủ về tài chính, chuyển sang đào tạo theo đặt hàng, kết nối doanh nghiệp, đào tạo có địa chỉ và đầu tư ngân sách có đầu ra, gắn với đó là đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đề nghị không thực hiện cổ phần hóa các Trung tâm dịch vụ việc làm công vì hiện nay các trung tâm này đang được giao chức năng đảm bảo về bảo hiểm thất nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều