Tàu 3.450 tấn chìm tại Quảng Bình, 14 thủy thủ thoát nạn

Ngày 23/1 Hệ thống thông tin duyên hải cho biết chiều 22/1 Đài Thông tin duyên hải Hòn La (Quảng Bình) thu được điện báo động cấp cứu DSC trên kênh 70VHF từ tàu LIMCO ASIA quốc tịch Việt Nam gặp nạn trong vùng nước cảng biển Quảng Bình.

Khu vực bị nạn được khoanh vùng trên bản đồ hệ thống AIS. Ảnh: vishipel

Khi đó tàu LIMCO ASIA đang trên hành trình chở 3.450 tấn than từ Quảng Ninh đi Long An thì gặp sự cố trên vùng biển Quảng Bình. Nhận thấy thời tiết xấu, sóng to gió lớn, thuyền viên trên tàu đã gửi báo động cấp cứu tới Hệ thống TTDH Việt Nam.

Ngay khi nhận được điện DSC, Hệ thống TTDH Việt Nam đã liên lạc với tàu bị nạn để xác minh thì được biết tàu đang bị nghiêng, có nguy cơ chìm, 14 thuyền viên trên tàu đang gặp nguy hiểm, xin được trợ giúp khẩn cấp.

Sự việc lập tức được báo tới các đơn vị cứu nạn khu vực, đồng thời qua hệ thống quản lý tàu AIS, Hệ thống xác định được tàu Vũ Đình 25 đang hoạt động gần vị trí bị nạn để gửi yêu cầu hỗ trợ. Sau đó, tàu HQ967 và tàu Sông Hàn cũng đã được đơn vị cứu nạn cử ra hiện trường ứng cứu.

Đến 16h cùng ngày tàu Vũ Đình 25 đã cứu được 7 thuyền viên, số còn lại vẫn trôi dạt dưới nước. Đến 16h50’ toàn bộ 14 thuyền viên đã được cứu và được đưa lên tàu Phong Nha 01 để về bờ. Lúc 17h31 các thuyền viên đã về đến cảng Hòn La an toàn, trong khi tàu LIMCO ASIA đã chìm hẳn.

Liên quan đến các hoạt động trên biển, vào lúc 17h23’ ngày 22/1 Đài Thông tin duyên hải Phan Thiết nhận được tin báo có một ngư dân nữ trên tàu cá không số bị rơi xuống biển mất tích.

Xác minh sau đó cho thấy tàu cá không số có công suất 24CV hành nghề lưới, do anh Phạm Duy Sơn (trú thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận) làm tài công, đi biển cùng vợ là chị Đỗ Thị Duyên. Khi tàu đang hoạt động tại khu vực cách cửa biển Lagi khoảng 5 hải lý về phía Đông Nam thì chị Duyên bị rơi xuống biển và mất tích.

Ngay khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH báo cáo sự việc tới các đơn vị cứu nạn khu vực, đồng thời phát quảng bá thông tin, yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tàu tìm kiếm ngư dân mất tích.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều