Tàu cao tốc Thổ Nhĩ Kỳ đâm vào cầu, ít nhất 7 người thiệt mạng

Một đoàn tàu cao tốc đã bị đâm gần thủ đô Ankara ở Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Trong cuộc họp báo được tổ chức sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thống đốc Ankara Vasip Sahin cho biết vụ tại nạn xảy ra vào lúc 6 giờ 30 sáng (giờ địa phương, tức 10 giờ 30 sáng giờ Việt Nam) ngày 13/12. Được biết 46 người đang bị thương, trong đó 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Khung cảnh đổ nát sau khi vụ tàu hỏa đâm vào cầu vượt xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, tính đến thời điểm hiện tại đã khiến 7 người thiệt mạng.

“Hi vọng của chúng tôi đó là số người chết không tăng lên và lúc này các nhân viên vẫn đang nỗ lực hết khả năng của mình. Sau khi kết thúc, chúng tôi sẽ có thể chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn”, ông Sahin nói.

Theo hãng tin Anadolu, đoàn tàu đã bị trật đường ray và đâm vào một cây cầu vượt ở gần ga Marsandiz ở Ankara, khiến một phần của cầu bị sập xuống hai toa tàu. Cũng theo Anadolu, trên tàu có 206 hành khách khi vụ tai nạn xảy ra. CNN cho biết vụ việc diễn ra chỉ 4 phút sau khi tàu rời ga.

Những đoạn video thu được ở hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ trèo qua đống đổ nát để tìm kiếm bên trong, trong khi những người bị thương ở gần đó được đưa đến nơi an toàn.

Một nhân chứng nói với hãng tin CNN rằng ông đã chứng kiến hiện trường vụ tai nạn khi đang trên đường về nhà. “Có rất nhiều người bị thương khi đó cần sự cứu giúp”, người này nói và kể lại rằng ông đã giúp một số hành khách thoát khỏi con tàu bị hư hại nặng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Đại sứ quán Mỹ tại Ankara đã gửi “lời chia buồn sâu sắc nhất” tới các nạn nhân của vụ việc. “Chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau buồn này và mong những người đã không may bị thương có thể hồi phục nhanh chóng”, Đại sứ quán Mỹ cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều