Tàu chiến hiện đại 3.600 tấn của Hải quân Pháp tới TP.HCM

Sáng ngày 1/6 tàu chiến Surcouf (lớp La Fayette) đã tới thăm cảng Sài Gòn (TP.HCM). Dự kiến tàu sẽ có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 1 - 5/6 với nhiều hoạt động chung giữa hải quân 2 nước.

Có lượng choán nước khi đầy tải là 3.600 tấn, Surcouf  là một trong những tàu chiến hiện đại (nhóm kinh hạm) nhất của Hải quân Pháp. Đi cùng chuyến này còn có tàu chỉ huy và đổ bộ Dixmude  với lượng giãn nước 21.500 tấn, dài 200m, rộng 32m. Tuy nhiên do kích thước lớn nên con tàu này phải neo tại cảng Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu)
Con tàu được các tàu lai dắt đưa vào vị trí neo đậu tại cảng Sài Gòn. Trong những ngày ở đây các thủy thủ có thể ra ngoài và tham quan các địa danh tại TP.HCM cũng như các tỉnh miền Tây. 
Chiến dịch Jeanne d'Arc là chương trình đào tạo tác chiếm kéo dài 5 tháng dành cho một đơn vị thủy quân lục chiến, với hải trình rộng khắp từ Âu sang Á. 
Một sỹ quan đứng bên khẩu pháo.
Trước đó vào năm tháng 4/2014 cũng trong chiến dịch Jeanne d'Arc, 2 tàu chiến có kích thước, chức năng tương tự Surcouf  và Dixmude đã cập cảng Sài Gòn và Thị Vải.
Các thủy thủ đừng chào trên boong khi tàu cập cảng.
Đây được coi là "khóa học" cuối của các sỹ quan trước khi được biên chế về các đơn vị. Chiến dịch lần này gồm 2 tàu Surcouf  và Dixmude cùng 131 sỹ quan, bắt đầu từ ngày 26/2 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 7 tới.
Trung tá Christine Ribbe - Thuyền trưởng tàu Surcouf cho biết tất cả thành viên trên tàu đều rất háo hức với chuyến thăm lần này. Bà mong rằng qua những sự kiện giao lưu tương tự mối quan hệ giữa hải quân hai nước sẽ ngày càng phát triển.
Ngay sau đó các phóng viên có cuộc tham quan ngắn trên tàu.
Xuồng cứu hộ trên tàu.
Một buổi họp báo ngắn được tổ chức ngay trên tàu để thông báo về mục đích của chuyến đi và các hoạt động tại TP.HCM, cũng như các buổi huấn luyện chung giữa hải quân hai nước.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều