Tàu chiến Nga đang chở hàng loạt vũ khí gì tới Syria?

Tàu chiến của hải quân Nga đang vận chuyển số lượng lớn xe tăng và xe bọc thép hỗ trợ quân đội chính phủ Syria chuẩn bị khí tài để tiến hành chiến dịch quân sự mới ở phía tây bắc Syria.

Hãng tin AMN đưa tin theo nhà quan sát quân sự Yoruk Isik thuộc trang mạng Bosphorus Observer, tàu đổ bộ hạng nặng mang tên LST Nikolay Filchenkov 152 thuộc lớp BSF Tapir Dự án 1171 của hải quân Nga mà NATO gọi là Alligator đã di chuyển qua eo biển Bosphorus trên hành trình tới Địa Trung Hải.

Tàu LST Nikolay Filchenkov 152 được cho đã di chuyển qua eo biển Bosphorus  để tới Syria. 

Lâu nay, các tàu chiến của Nga vẫn được cho chở theo hàng loạt vũ khí và thực hiện hành trình di chuyển tới thành phố cảng Tartous của Syria.

Tàu có thể chở tới 1.000 tấn thiết bị quân sự. 

Với sức chở lớn của các tàu chiến, khả năng hải quân Nga đã vận chuyển số lượng lớn xe bọc thép tới Syria.

Đây là lần thứ 8 trong năm nay, tàu chiến này của Nga chuyển vũ khí tới Syria. 

Cụ thể, tàu LST Nikolay Filchenkov 152 của Nga có thể chở theo 20 xe tăng hoặc 40 xe chiến đấu bọc thép hoặc 1.000 tấn thiết bị quân sự. 

Vũ khí Nga liên tiếp được đưa tới Syria để hỗ trợ quân đội chính phủ của Tổng thống Assad chuẩn bị khí tài triển khai chiến dịch quân sự mới. 

Cũng theo AMN, đây là lần thứ 8 trong năm nay, tàu LST Nikolay Filchenkov 152 tham gia chở vũ khí tới Syria. 

Trong khi đó, hôm 20/11, đại diện cơ quan báo chí của Hạm đội Biển Đen Alexei Rulev cho hay, các tàu hộ vệ Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen của hải quân Nga đang triển khai đợt tập trận chung quy mô lớn ngay sát bờ biển Syria. Nội dung cuộc tập trận là tấn công các mục tiêu trên không và đập tan cuộc không kích giả định của đối phương trên Địa Trung Hải.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, hai tàu chiến Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen cùng tham gia diễn tập ở Địa Trung Hải.

Trong đó, tàu Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov lần lượt là tàu hộ vệ thứ 2 và 3 thuộc Dự án 11356. Tàu có lượng giãn nước toàn tải là 4.000 tấn, tốc độ di chuyển là 30 hải lý (56 km/h) và có thể hoạt động trên biển liên tục 30 ngày.

Vũ khí trang bị trên tàu gồm tên lửa hành trình Kalibr-NK, hệ thống tên lửa phòng không Shtil-1, pháo A-190 100m, pháo phòng không, máy phóng rocket, ngư lôi cùng một trực thăng Kamov Ka-27 hoặc Ka-3.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều