Tàu chở dầu Anh chính thức được tự do sau 65 ngày bị Iran bắt giữ

Phát ngôn viên của chính phủ Iran Ali Rabiei cho biết, Iran đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để giải phóng tàu chở dầu Stena Impero mang cờ Anh.

“Các hoạt động pháp lý và thủ tục cần thiết để trả tự do cho tàu chở dầu của Anh đã được hoàn tất, song tôi không có thông tin nào về thời điểm phóng thích”, ông Rabiei trả lời truyền thông Iran.

Tàu chở dầu Stena Impero của Anh đã bị Iran bắt giữ để đáp trả việc tàu Grace 1 của Iran bị Anh bắt ở eo biển Gibraltar.

Thông tin trên được đưa ra khoảng 1 ngày sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ có cuộc trao đổi với nhau bên lề hội nghị Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Tàu chở dầu Stena Impero đã bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt giữ ở eo biển Hormuz vào ngày 19/7 vừa qua với lý do tàu đã vi phạm luật hàng hải quốc tế. Vào đầu tháng 9, 7 trong số các thành viên thủy thủ đoàn của tàu Stena Impero đã được rời khỏi Iran.

Tàu Stena Impero bị bắt giữ khoảng hai tuần sau khi tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã bị lính thủy đánh bộ Anh bắt giữ do bị nghi đã vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh Châu Âu đối với Syria. Vào ngày 19/8, tàu Grace 1 đã được phóng thích sau khi nhận được văn bản cam kết rằng hàng hóa trên tàu sẽ không đến Syria.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều