Tàu chở vũ khí của Nga "giáp mặt" hải cảnh Thổ Nhĩ Kỳ trên đường tới Syria

Thêm một tàu vận tải của Nga đi qua hải phận Thổ Nhĩ Kỳ trên hành trình tới Syria để tiếp thêm vũ khí giúp quân đội Chính phủ của Tổng thống Assad tăng cường sức mạnh trong cuộc chiến dịch chống khủng bố.

Hãng tin AMN dẫn lời chuyên gia quan sát tình hình tại Bosphorous là ông Yoruk Isik cho biết, chiếc tàu vận tải Nga được xác định là BSF Tapir lớp LST Nikolai Filchenkov 152 bị phát hiện đi qua eo biển Bosphorous trên đường đi đến cảng Tartus tại Syria. NATO gọi tàu BSF Tapir của Nga là Alligator.

Tàu vận tải BSF Tapir lớp LST Nikolai Filchenkov 152 của Nga "giáp mặt" hải cảnh Thổ Nhĩ Kỳ trên đường tới Syria. 

Trong quá trình di chuyển, tàu BSF Tapir đã có lần "giáp mặt" với hải cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở gần khu vực eo biển Bosphorous và sau đó, tiếp tục di chuyển tới cảng Tartus ở Syria.

Đây là chuyến hàng thứ 4 trong năm nay, Nga chuyển các thiết bị quân sự tới cảng Tartus nhằm hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố cho quân đội Syria.

Trước đó, cũng theo AMN, tàu vận tải RoRo Alexandr Tkachenko đã chở theo các xe tải Ural 4320 ở trên boong tàu. Trong khi, tàu Ro-Ro Sparta mang theo nhiều loại vũ khí và đạn dược thẳng tiến tới thành phố cảng Tartus của Syria. Đây cũng chính là nơi Nga đặt căn cứ hải quân ở Syria. Lô vũ khí mới của Nga được cho là nhằm hỗ trợ cho quân đội Syria và không quân Nga triển khai các đợt tấn công quy mô lớn ở vùng Daraa trong thời gian tới.

Hôm 8/6, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc cho rằng không quân Nga thực hiện một vụ không kích ở gần làng Zardana thuộc tỉnh Idlib vào ngày 7/6.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, làng Zardana vốn là nơi tổ chức khủng bố Mặt trận al-Nusra và nhóm Jaysh Al-Ahrar thường xuyên sử dụng pháo cối hạng nặng để tấn công lẫn nhau.

Trong một diễn biến khác, hãng tin TASS đưa tin, các nhân viên thuộc Trung tâm chống khủng bố của Nga đã tiến hành bắt giữ một công dân Syria ở phía đông thủ đô Moscow. Người này được cho là thành viên của một nhóm phiến quân hoạt động tại Syria.

“Các nhân viên thuộc Tổng cục chống khủng bố cùng các đồng nghiệp ở Trung tâm chống khủng bố và Ban Điều tra tội phạm đã bắt giữ một công dân 47 tuổi từng sinh sống ở Damascus và tham gia vào các hoạt động thù địch của lực lượng phiến quân Syria như tuyên truyền và cung cấp vũ khí trái phép”, TASS cho hay.

Công dân Syria bị bắt giữ hôm 14/6 trong một căn hộ trên đường Amurskaya ở phía đông Moscow.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều