Tàu đổ bộ Nga vận chuyển số lượng lớn xe tăng, xe bọc thép tới Syria

Hôm 12/8, nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik cho hay một tàu của Nga dường như đang vận chuyển số lượng lớn xe tăng và xe bọc thép chở quân (APC) tới thành phố cảng Tartous của Syria.

Hãng tin AMN dẫn lời ông Isik cho biết, tàu đổ bộ lớp Ropucha Azoz 151 của Nga đã di chuyển qua eo biển Bosphorus để tới thành phố cảng Tartous, phía tây Syria.

Tàu hải quân Nga chuyển xe tăng và APC tới Syria. (Ảnh: Yoruk Isik)

Theo ông Isik, chiếc tàu của hải quân Nga đang trên đường vận chuyển số lượng lớn  xe tăng và xe bọc thép chở quân (APC) tới Syria. 

Hoạt động vận chuyển vũ khí do hải quân Nga tiến hành giữa lúc quân đội Syria đang giành được ưu thế lớn ở khu vực phía nam thuộc tỉnh Idlib.

Trong thời gian gần đây, Nga đã tăng cường đưa thêm vũ khí tới Syria. Đây cũng chính là nguồn cung cấp vũ khí quan trọng cho quân đội Syria trong chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt các tay súng khủng bố cực đoan và giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ.

Trong một diễn biến khác, cũng vào ngày 12/8, không quân Nga đã đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch quân sự mới của quân đội Syria ở phía đông bắc tỉnh Latakia, khi lực lượng trực thăng và chiến đấu cơ Nga liên tiếp phá tan hàng rào phòng thủ của phiến quân Syria.

Cụ thể, vào sáng ngày 12/8, không quân Nga đã nối lại hoạt động tấn công nhằm vào hàng rào phòng thủ của phe phiến quân Syria ở Kabani nhằm mở đường cho Sư đoàn Thiết giáp số 4 của quân đội Syria tiến vào khu vực xung quanh trục núi Zuwayqat.

Nguồn tin quân sự từ Latakia cho biết, không quân Nga đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người cho hai nhóm phiến quân là Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay’at Tahrir Al-Sham.  Ngoài ra, không quân Nga cũng đã phá tan một số hầm trú ẩn và chốt quân sự của hai phe phiến quân này.

Cuối tuần qua, Lữ đoàn số 42 thuộc Sư đoàn Thiết giáp số 4 của quân đội Syria cũng đã tiến hành đợt tấn công quy mô lớn nhằm giành lại thị trấn chiến lược Kabani.

Kể từ khi triển khai chiến dịch tấn công mới, quân đội Syria đã giành được nhiều chiến thắng vang dội ở mặt trận Kabani, đồng thời lấy lại quyền kiểm soát toàn bộ núi Zuwayqat từ tay lực lượng phiến quân.

Nếu như quân đội Syria thành công giành lại được cứ điểm Kabani của phiến quân, họ sẽ có thể nối lại hoạt động tấn công ở cao nguyên Al-Ghaab cũng như đảm bảo an ninh cho khu vực phía bắc tỉnh Latakia.

Một số hình ảnh được nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik công bố về việc tàu hải quân Nga vận chuyển xe tăng và APC tới Syria:


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều