Tàu hỏa chở khách đâm tàu hàng ở Mỹ, hai người thiệt mạng

Theo hãng tin Reuters, một tàu chở khách của hãng Amtrak (Mỹ) đã đi nhầm đường ray và đâm vào một tàu chở hàng tại bang Nam Carolina (Mỹ) vào ngày 4/2, khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 116 người khác bị thương.

Các điều tra viên đã có mặt tại Cayce, Nam Carolina, nơi tàu Amtrak số 91, khi đó có 139 hành khách và 8 người trong tổ lái, đã đâm vào tàu chở hàng của hãng CSX Corp vào lúc 2 giờ 35 phút sáng (giờ địa phương) và bị lật sau đó.

Hiện trường vụ đâm va tàu hỏa xảy ra tại Mỹ vào ngày 4/2.

Theo cảnh sát địa phương, kỹ sư của Amtrak Micheal Kempf, 54 tuổi từ Savannah, bang Georgia (Mỹ) và lái tàu Micheal Cella, 36 tuổi từ Orange Park, bang Florida (Mỹ) là hai người đã thiệt mạng trong vụ việc này. Ngoài ra, 116 người khác cũng đã bị thương, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thống đốc bang Nam Carolina Henry McMaster phát biểu trước báo giới rằng, dường như tàu của Amtrak “đã đi nhầm đường ray”, và rằng tàu chở hàng khi đó đang ở đúng làn đường ray của mình. Khu vực đó có 3 làn đường ray khác nhau và tàu chở hàng đang đỗ ở “làn đường dành riêng cho việc bốc dỡ hàng” chứ không phải làn chính.

“Thật tồi tệ khi phải chứng kiến, khi biết rõ những gì đã xảy ra”, ông McMaster nói. “Động cơ của tàu chở hàng gần như đã bị nát vụn, còn động cơ tàu chở khách giờ đây đã biến dạng nặng nề”.

Hãng Amtrak cho biết họ cảm thấy “tiếc thương sâu sắc” đối với những người đã thiệt mạng, đồng thời khẳng định rằng CSX sở hữu và có trách nhiệm kiểm soát khu vực mà tai nạn đã xảy ra.

Tại hiện trường, đầu kéo của tàu chở khách Amtrak đã lật nghiêng sau vụ va chạm, toa tàu đằng sau nó cũng bị trật bánh và bẻ cong lại. Về phía tàu chở hàng, ít nhất 4 toa của tàu đã bị bẹp rúm lại, tuy nhiên đoàn tàu vẫn bám trụ trên đường ray.

Vụ tai nạn xảy ra cách thủ phủ Columbia của bang Nam Carolina khoảng 8 km về phía Tây Nam. Nhà chức trách cho biết đã khoảng 5.000 gallon nhiên liệu bị rò rỉ do vụ tai nạn, song vấn đề này đã được kiểm soát kịp thời.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục tiếp nhận thông tin mới nhất về vụ tai nạn khi đang ở khu nghỉ dưỡng của mình tại bang Florida. “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đối với những nạn nhân trong vụ đâm tàu hỏa xảy ra tại bang Nam Carolina. Cảm ơn các đơn vị an ninh vì những gì họ đã làm”, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

Trong vài tháng gần đây, hãng Amtrak đã có liên quan đến 3 vụ đâm va tàu hỏa khác nhau. Vào tháng 12/2017, ba người đã thiệt mạng khi tàu của hãng bị trật bánh ở bang Washington (Mỹ). Kỹ sư của hãng sau đó nói rằng ông đã nhận biết sai tín hiệu đường sắt và đã cố gắng hãm tàu trước khi tai nạn xảy ra.

Đến cuối tháng 1 vừa qua, một đoàn tàu khác của Amtrak chở các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đâm vào một xe dọn rác ở bang Virginia, khiến người ngồi trong xe thiệt mạng.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều