Tàu ngầm "Stary Oskol" của Nga sẽ được thử nghiệm ở Bắc Cực

Tàu ngầm "Stary Oskol" chạy bằng diesel-điện sẽ được thử nghiệm ở Bắc Cực. Đó là nội dung chính trong thông cáo báo chí của Hạm đội Biển Bắc.

Tàu ngầm
Hình ảnh tàu ngầm Stary Oskol

Ngày 16/10 chiếc tàu ngầm mà trước đó đã chuyển giao cho Hạm đội Biển Đen vào mùa hè năm 2015, đã tới thành phố Polyarny - căn cứ chính của phân hạm đội Kola thuộc Hạm đội Biển Bắc.

Sắp tới, thủy thủ đoàn của tàu ngầm "Stary Oskol" sẽ phải vạch ra hàng loạt thử nghiệm phức tạp tại Biển Barents, bao gồm cả các vùng nước sâu. Trong nhiều tháng thủy thủ đoàn của tàu ngầm sẽ trải qua chu kỳ huấn luyện dựa trên cơ sở đào tạo huấn luyện của phân hạm đội Kola, thực hiện các nhiệm vụ trong khóa học và tiến hành thử nghiệm toàn diện vũ khí và trang thiết bị trên tàu.

Tàu ngầm "Stary Oskol" chạy bằng diesel-điện tiếp tục di chuyển từ Hạm đội Baltic đến Hạm đội Biển Bắc trong gần 2 tuần.

Tàu ngầm "Stary Oskol" đã hạ thủy vào ngày 28/08/2014 tại xưởng đóng tàu Admiralty ở St Petersburg. Ngày 25/06/2015 "Stary Oskol" được chuyển giao cho Hạm đội Biển Đen.

Tàu ngầm loại này thuộc thế hệ thứ ba và là phiên bản phát triển của các tàu ngầm thuộc đề án 636 và 877 ("Warszawianka"). Đây được coi là những tàu ngầm chạy êm nhất thế giới. Tốc độ di chuyển dưới nước của tàu đạt 20 hải lý, độ lặn sâu tối đa 300 mét, chế độ tự động lặn 45 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người, lượng choán nước gần 4000 tấn.

Điểm đặc biệt của đề án 636.3 là tàu được trang bị tổ hợp tên lửa hành trình "Calibre" và hệ thống vô tuyến điện tử hiện đại.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều