Tàu tuần tra Nga “căng mắt” theo dõi tàu chiến Mỹ vào Biển Đen

Hôm nay (7/1), Bộ Quốc phòng Nga cho hay tàu tuần tra Pytlivy thuộc Hạm đội Biển Đen đang tiến hành giám sát tàu đổ bộ USS Fort McHenry của hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen từ ngày 6/1.

“Tàu tuần tra Pytlivy thuộc Hạm đội Biển Đen đang tiến hành một loạt công tác nhằm kiểm soát hoạt động của tàu đổ bộ USS Fort McHenry”, Sputnik dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tàu đổ bộ USS Fort McHenry của hải quân Mỹ. 

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu USS Fort McHenry của hải quân Mỹ có mặt trên Biển Đen vào lúc 21 giờ (giờ Moscow) ngày 6/1.

“Vào lúc 21h30, tàu USS Fort McHenry đã tiến vào thành phố cảng Constanta của Romani”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chỉ huy Hạm đội 6 của hải quân Mỹ, Phó Đô đốc Lisa Franchetti tuyên bố tàu Fort McHenry tiến vào khu vực Biển Đen khẳng định cam kết đối với an ninh Biển Đen và củng cố mối quan hệ vốn đã mạnh mẽ của Mỹ với các đồng minh và đối tác của NATO trong khu vực”.

Hồi tháng 12/2018, đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker cũng cho biết, Mỹ nên xem xét tăng cường sự hiện diện ở Biển Đen. Ông Volker thừa nhận Washington sẽ cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev.

Trước đó, vào ngày 25/11, Nga đã bắt giữ 3 tàu và 24 thủy thủ của hải quân Ukraine trước cáo buộc xâm phạm lãnh thổ quốc gia trên eo biển Kerch.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng quan hệ giữa Moscow và Washington là nạn nhân của những hành động khiêu khích mà chính quyền Ukraine dàn dựng ở eo biển Kerch.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều