Taxi "doạ" tăng cước vì khó khăn điểm đỗ

Điểm đỗ bị khống chế, mức phí đỗ tăng gấp ba lần, quãng đường đón khách kéo dài... khiến giá cước taxi có thể tăng trong một vài ngày tới.

Taxi "doạ" tăng cước vì khó khăn điểm đỗ

Điểm đỗ bị khống chế, mức phí đỗ tăng gấp ba lần, quãng đường đón khách kéo dài... khiến giá cước taxi có thể tăng trong một vài ngày tới.

Ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội vận tải taxi Hà Nội cho biết, hiện Hiệp hội taxi Hà Nội hiện có 70 thành viên với khoảng 15 nghìn ô tô các loại.

Theo ông Bình, khi điểm dừng đỗ trên địa bàn Hà Nội đã được quy hoạch, việc đón trả khách của taxi hiện nay đang gặp nhiều trở ngại. Cũng vì điểm dừng đỗ khá xa, lại hạn chế nên khách hàng buộc phải chờ khá lâu mỗi lần gọi xe. Nhiều trường hợp vì đợi xe lâu nên thường gọi nhiều hãng xe một lúc. Điều này không chỉ gây tốn kém cho nhà xe, mà còn khiến lượng phương tiện lưu thông tăng lên, gây ùn tắc giao thông.

Taxi `doạ` tăng cước vì khó khăn điểm đỗ

Thiếu điểm đỗ, taxi dọa tăng giá. Ảnh LD

Mặt khác khi điểm dừng đỗ đã được quy hoạch, quãng đường taxi đến đón khách xa hơn, cũng không thể chở khách về “tận cửa” như trước.

Không chỉ gặp khó khăn về khoảng cách, nhà xe còn phải tăng thêm chi phí khi vào trung tâm Hà Nội.

“Ở những khu vực thu phí, trước đây mỗi lần dừng đỗ taxi chỉ mất 10 nghìn, nay mức giá này đã tăng lên gấp 3 lần. Mỗi ngày dừng đỗ khoảng ba lần vào những khu vực thu phí, lái xe có thể làm không công. Chi phí tăng lên, quãng đường đi đón khách xa hơn, rất có thể taxi sẽ phải lên giá trong vài ngày tới” – ông Bình nói.

Tuy nhiên ông Bình cũng cho rằng, quy hoạch điểm đỗ là chủ trương đúng đắn nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn thủ đô. Vì thế các doanh nghiệp cũng phải biết hi sinh một chút lợi ích cá nhân của mình.

Nguyễn Dũng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet