Taxi "dù" chặn cổng Bệnh viên Bạch Mai: Đề xuất lắp camera phạt nguội

Trước tình trạng taxi "dù" hoành hành tại cổng Bệnh viện Bạch Mai, Thanh tra giao thông quận Hai Bà Trưng đã đề xuất một số giải pháp trong đó có việc lắp camera giám sát và tiến hành phạt nguội.

Xe cứu thương chở người cấp cứu nhưng bị kẹt cứng trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh chụp 15h ngày 30/5/2018.

Sau bài phản ánh "Cổng Bệnh viện Bạch Mai thành bãi taxi dù" đăng tải trên báo điện tử Infonet, đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với đội CSGT số 4 (PC67), Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Đồng Tâm nhiều lần kiểm tra xử lý vi phạm trên tuyến đường Giải Phóng, đặc biệt là khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Lê Hồng Quân - Đội trưởng đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng cho biết: "Hiện nay khu vực này thường xuyên có các phương tiện: xe tư nhân, xe taxi, xe cấp cứu... đưa bệnh nhân và người nhà đến phục vụ khám, chữa bệnh đồng thời nhu cầu đón xe taxi của người dân cũng rất nhiều dẫn đến việc lái xe các hãng taxi thường xuyên tụ tập trước khu vực cổng bệnh viện để đón trả khách".

Theo ông Quân, khi phát hiện lực lượng chức năng đến xử lý, các lái xe lập tức lên xe di chuyển gây hiện tượng náo loạn trước cổng bệnh viện và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khi có lực lượng chốt trực, các lái xe cho xe di chuyển với tốc độ chậm và quay vòng qua cổng bệnh viện để đón khách.

Lực lượng liên ngành xử lý xe taxi vi phạm vào chiều 30/5.

Để giải quyết triệt để vấn đề này, vừa qua đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với phòng CSGT, CA quận Hai Bà Trưng, Bệnh viện Bạch Mai, đội CSGT đường sắt họp bàn và đưa ra một số ý kiến đề xuất. Theo đó, đề nghị Bệnh viện Bạch Mai bố trí cho các phương tiện vận tải đi vào trong bệnh viện để đón trả khách (theo hướng đi vào cổng chính và đi ra cổng phụ cùng trên trục đường Giải Phóng). Đồng thời xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng phối hợp xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Các lực lượng chức năng đang đề xuất lắp camera để xử phạt phương tiện vi phạm giao thông tại cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Đặc biệt, ông Lê Hồng Quân nhấn mạnh việc đề nghị áp dụng biện pháp lắp camera để phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, có thể đặt thêm biển báo hạn chế tốc độ tại khu vực này. Ông Quân cũng khẳng định: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT-TTĐT tại các khu vực trên".

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Infonet, vào chiều ngày 30/5, lực lượng Thanh tra GTVT, CSGT, Công an phường đã có mặt tại cổng Bệnh viện Bạch Mai phối hợp xử lý gần 20 trường hợp lái xe vi phạm quy định dừng, đỗ sai quy định, đón, trả khách tại điểm có biển cấm... 

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều