Tây Ninh: Nhiều huyện tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ dịp Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều huyện thuộc tỉnh Tây Ninh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ, ôn lại ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này.

Ngày 31/8, huyện Bến Cầu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bến Cầu có 2.466 phần mộ, trong đó có 455 liệt sĩ vô danh. Những dịp quan trọng như Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lãnh đạo huyện đều tổ chức viếng các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, huyện cũng chăm lo cho gia đình chính sách, thương bệnh binh và người có công với Tổ quốc.

Đại biểu dâng hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công. Ảnh Báo Tây Ninh

Cũng trong ngày 31/8, tại huyện Trảng Bàng, lãnh đạo huyện và các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đây là dịp để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Còn tại huyện Tân Biên, ngoài việc ôn lại ý nghĩa lịch sử, đảng bộ và nhân dân huyện Tân Biên còn tự hào với kết quả xây dựng kinh tế, xã hội thời gian qua. Đến nay, gần 100% số hộ có điện sử dụng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ tiếp tục được phát triển ổn định...

Từ ngày 15/8 đến 2/9, Sư đoàn 5 đóng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9. Các đơn vị đã tổ chức các buổi nói chuyện về ý nghĩa lịch sử và bài học của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Sư đoàn 5 cũng đã có các hoạt động sôi nổi như tổ chức thi tìm hiểu, diễn đàn, hái hoa dân chủ; phối hợp cùng với Ðoàn Thanh niên địa phương và đơn vị kết nghĩa tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi câu cá và tổ chức hoạt động các trò chơi, bóng đá, bóng chuyền.

Đặc biệt, Sư đoàn 5 đã bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, “Ngôi nhà 100 đồng” cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp của Sư đoàn và cán bộ lực lượng dân quân cơ động của huyện Hoà Thành. Tổng trị giá các căn nhà tình nghĩa này là 350 triệu đồng.

Ngoài ra, Sư đoàn còn có các phần quà cho bệnh nhân nghèo đến khám, điều trị bệnh tại Phòng khám quân - dân y Sư đoàn, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

TIN LIÊN QUAN
HL
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều