Tê giác trắng đực duy nhất trên Trái Đất "lên mạng" tìm bạn tình

Để tìm bạn tình duy trì nòi giống cho cá thể tê giác trắng đực duy nhất còn sống trên hành tinh này, các chuyên gia động vật đã đưa hình ảnh của con tê giác lên ứng dụng hẹn hò.
Tê giác trắng đực duy nhất còn sống trên thế giới hiện nay đã 43 tuổi

Theo tờ Mirror, tê giác trắng đực duy nhất còn sống trên thế giới hiện 43 tuổi, tên là Sudan hiện đang sinh sống tại khu bảo tồn Ol Pejeta, Kenya
Sudan sẽ xuất hiện trong một quảng cáo trên ứng dụng hẹn hò Tinder để "tìm bạn tình".

Thông tin của Sudan trên ứng dụng hẹn hò có nội dung như sau: "Tôi không có ý muốn làm quá mọi chuyện nhưng số phận của giống loài phụ thuộc vào tôi. Tôi thích ăn cỏ và ngâm mình trong bùn, không có vấn đề gì về sức khỏe, cao 1,8 mét, nặng hơn 2.000 kg". 

Ông Matt David, trưởng phòng truyền thông và tiếp thị của Tinder, chia sẻ: "Chúng tôi rất lạc quan khi tiểu sử của Sudan sẽ được xem trên ứng dụng Tinder ở 190 quốc gia với hơn 40 thứ tiếng".

Mỗi lượt xem hồ sơ của Sudan trên Tinder, người dùng sẽ được hướng đến trang web của chiến dịch "Gã độc thân lý tưởng nhất thế giới" do khu bảo tồn Ol Pejeta, Kenya và Tinder tổ chức. Thông qua chiến dịch, các chuyên gia động vật hy vọng có thể quyên góp đủ 9 triệu USD cho phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nhằm duy trì nòi giống cho loài động vật này.

Trước đây, các chuyên gia động vật từng thử cho Sudan giao phối tự nhiên với hai con tê giác cái cùng loài là Najin, 27 tuổi và Satu 17 tuổi, nhưng không thành công. Một trong những nguyên nhân hàng đầu là tuổi tác.

Elodie Sampere, đại diện khu bảo tồn  Ol Pejeta, cho biết: "Chúng tôi đã thử mọi cách để chúng giao phối với nhau, chúng tôi đưa chúng vào môi trường bán hoang dã, song vẫn không thành công". 

Tình trạng săn trộm và bán sừng tê giác hiện nay khiến vườn quốc gia lo lắng và luôn cho người canh gác Sudan 24/7. 

Richard Vigne, giám đốc khu bảo tồn cho biết: "Chúng tôi rất lo lắng vì nó có thể chết trước khi quyên đủ tiền để gây giống. Chừng nào nạn săn bắn và tiêu thụ sừng tê giác còn tồn tại thì vẫn còn những mối đe dọa rình rập xung quanh Sudan".

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều