Tên lửa mới của Triều Tiên quá "hiểm hóc" đối với Nhật Bản?

Bộ Quốc phòng Nhật Bản tiết lộ rằng đường bay của các tên lửa mới của Triều Tiên không giống với các loại tên lửa thông thường và điều này khiến chúng rất khó bị đánh chặn.

Theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, các loại tên lửa mới mà Triều Tiên vừa phóng đi có đường bay không theo một quy luật nhất định và bay ở tầm thấp hơn các loại tên lửa thông thường, là thách thức khó khăn trong việc đánh chặn.

Tên lửa Triều Tiên khó bị đánh chặn hơn các loại tên lửa thường?

Không chỉ có vậy, dựa trên những dữ liệu do quân đội Mỹ và Hàn Quốc cung cấp, các quan chức quốc phòng Nhật Bản thừa nhận rằng các loại tên lửa này có thể bắn đến Nhật Bản, khi quả tên lửa được phóng vào ngày 25/7 đã bay một quãng đường là 600km. Nhật Bản hiện đang quyết tâm tìm ra phương án đối phó phù hợp và sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ.

Vào ngày 25/7, Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa từ một khu vực gần thành phố biển Wonsan của nước này. Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc sau đó nói rằng các loại tên lửa được phóng đi là hai quả tên lửa tầm ngắn đã bay được một quãng đường 430km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Một ngày sau đó, truyền thông Triều Tiên tuyên bố rằng các cuộc phóng tên lửa này là những cuộc thử nghiệm các loại tên lửa chiến lược định hướng mới và được đích thân Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giám sát.

Sự việc trên diễn ra chưa đầy một tháng sau khi ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau tại khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, và hai bên đã đồng ý bắt đầu lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều