Tên lửa PAC-2 bất ngờ phát nổ không rõ nguyên nhân ở Hàn Quốc

Hôm nay (25/10), không quân Hàn Quốc thông báo một quả tên lửa đất đối không Patriot PAC-2 đã bất ngờ phát nổ chỉ sau vài giây rời khỏi bệ phóng trong đợt diễn tập tại một trường bắn.

Yonhap đưa tin, tên lửa PAC-2 của không quân Hàn Quốc phát nổ chỉ sau 4 giây rời khỏi bệ phóng từ trường bắn Daecheon thuộc tỉnh Nam Chungchong trong đợt diễn tập phòng không thường niên.

Hệ thống phòng thủ tên lửa  Patriot PAC-2 của quân đội Hàn Quốc. 

Tên lửa PAC-2 đã được quân đội Hàn Quốc đặt lệnh tự hủy trong trường hợp gặp sự cố “bất thường”.

Rất may, không ai bị thương hoặc thiệt mạng do quả tên lửa PAC-2 phát nổ trên biển, theo thông báo từ phía không quân Hàn Quốc. Hiện các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố. 

Tên lửa PAC-2 được Mỹ thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1987 và được biên chế vào quân đội nước này vào năm 1990.

Trong cuộc chiến ở vịnh Péc-xích, PAC-2 được Mỹ chuyển tới Trung Đông để chiến đấu và được đánh giá là hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hoạt động thành công. Cụ thể, một số tổ hợp PAC-2 được đưa tới Ả Rập Xê-út và Israel. Hệ thống tên lửa này được dùng để bảo vệ các thành phố và những mục tiêu chiến lược khỏi các đợt tấn công từ lực lượng tên lửa đạn đạo của Iraq.

Trong tổng số 83 tên lửa đạn đạo được Iraq phóng, PAC-2 đã tiêu diệt được 45 quả tên lửa. Tổng cộng 150 quả tên lửa PAC-2 đã tiêu diệt các tên lửa của Iraq.

Patriot PAC-2 được Mỹ xuất khẩu sang Israel, Nhật Bản, Hà Lan và Hàn Quốc. Tầm bắn của PAC-2 là khoảng 160 km.

Video: Mỹ đưa tổ hợp tên lửa Patriot PAC-2 tới Nhật Bản

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều