Tết sớm của những bệnh nhân nghèo

Ngày 25/01/2019 (ngày 20 Tết Âm Lịch), những chuyến xe đầu tiên do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với các nhà hảo tâm đưa người bệnh trở về bên gia đình đã lăn bánh trên những dặm đường đầu tiên.

 

Bà Nguyễn Thị Lỡi (68 tuổi, Thanh Hóa)

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, những người bệnh điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lại tất bật với những ba lô, túi xách ra viện về nhà. Giờ đây, niềm vui sau một đợt điều trị để khỏe mạnh đón cái Tết đầm ấm bên người thân càng trở nên trọn vẹn khi không còn cảnh chen chúc nơi bến xe, bến tàu. Đây là năm thứ 4 liên tiếp hoạt động ý nghĩa này được thực hiện. Với mong muốn ngày càng có nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, những chuyến xe của năm 2019 đã đi đến những vùng đất xa hơn, tỏa đi khắp các nẻo đường.

Các bệnh nhân được xe đón đưa về quê ăn Tết 

Những người bệnh được lựa chọn hỗ trợ là người bệnh nghèo, có thời gian điều trị dài ngày tại Viện, người bệnh không có người nhà đi chăm sóc hay những người bệnh không mua được vé tàu xe về nhà trong dịp lễ Tết.

Bà Nguyễn Thị Lỡi (68 tuổi, Thanh Hóa), người phụ nữ neo đơn thường xuyên đi viện một mình, nở nụ cười hiền khi những nhà hảo tâm mang giúp đồ đạc lên xe. "Tết năm nay bà phấn khởi lắm vì không phải đi ra bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát. Ngày thường đi đông lắm, ra ngoài đấy xách nào là ba lô, đồ đạc rồi chạy khắp nơi đi tìm xe. Hôm nay được đi xe của Viện về, bà không phải chạy đi tìm xe nữa, lại có người đưa bà ra tận xe, xách đồ hộ bà. Cảm ơn các cháu nhiều!” - Bà Lỡi chào tạm biệt các bác sĩ, điều dưỡng trước khi ra về.

TS Lê Lâm Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương tặng quà bệnh nhân về quê ăn Tết.

Hưởng ứng chương trình Tết vì người nghèo, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng đã kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như tặng quà, phát cơm cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, nhiều hoạt động vì bệnh nhân nghèo ngày cận tết cũng được triển khai

Các đơn vị thuộc Đoàn khối Kinh tế tổng hợp do Đoàn thanh niên Sở Tài chính Hà Tĩnh chủ trì đã đến động viên, thăm hỏi, trao 32 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho bệnh nhân đang điều trị tại khu Thận nhân tạo, khoa Nhi và khoa Ung bướu - Y học hạt nhân.

Đây là các hoạt động thường niên nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các cơ quan, doanh nghiệp cùng đoàn viên thanh niên, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia dành cho những hoàn cảnh còn khó khăn dịp tết đến, xuân về.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Chi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều