Tết Thiếu nhi sớm ấm áp và yêu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhân dịp Tết Thiếu nhi (1/6), chiều ngày 30/5, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) tổ chức chương trình "Ngày hội của bé" cho 1.800 bệnh nhi đang điều trị tại viện.

Tết thiếu nhi là ngày hội dành cho các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong khi những đứa trẻ khỏe mạnh háo hức đón chờ những chuyến đi chơi, những món quà đong đầy yêu thương của gia đình thì tại Bệnh viện Nhi Trung ương, có khoảng 1.800 em nhỏ phải xa rời tổ ấm, từng giây từng phút vật lộn với bệnh tật để giành giật cuộc sống. Rất nhiều em mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, phải điều trị hóa chất, truyền máu... Và ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đã mang sự yêu thương, chia sẻ ấm cúng đến với những em nhỏ thiệt thòi tại bệnh viện.

Lớp vẽ sáng tạo April Space Art Gallery dành tặng các em nhỏ những phần quà là họa cụ như hộp màu, giấy vẽ, đồ chơi (ô tô, búp bê)

Được sự chung tay góp sức của cộng đồng, ngày 30/5/2018, Phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Ngày hội của bé”.

"Ngày hội của bé" được tổ chức với mục đích đem lại những món quà tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực để các em và gia đình vượt qua những nỗi đau về bệnh tật. Chương trình mang tới cho các em nhỏ nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Ca nhạc, ảo thuật, tết bóng nghệ thuật, nặn tò he...

Niềm vui của những em nhỏ và người nhà khi nhận được sự yêu thương, sẻ chia từ các nhà hảo tâm

Tại đây, bệnh viện cũng phối hợp với các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí điều trị cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Theo đó, có 33 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nặng, gia đình khó khăn đã nhận được các suất quà hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. Với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, các em nhỏ nơi đây đã có được niềm vui trọn vẹn trong ngày Tết thiếu nhi

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Là bệnh viện nhi khoa lớn nhất cả nước, Bệnh viện Nhi Trung ương không chỉ có đội ngũ y, bác sĩ giỏi luôn cố gắng để chữa trị thật tốt cho các cháu nhỏ, mà còn luôn tạo niềm vui cho các cháu đến khám, chữa bệnh, nhất là vào các ngày lễ, Tết trong năm. Trong dịp 1/6 này, ngoài tổ chức chương trình vui chơi cho các con, phòng công tác xã hội của bệnh viện đã kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm với số tiền gần 70 triệu đồng để trao cho các con bệnh nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Bà Vũ Thị Thành, bà nội của bé Lê Đào Nguyên Nhi (Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại khoa Miễn dịch- Dị ứng- Khớp cho biết: “Được bệnh viện quan tâm đến tặng quà và tổ chức vui chơi cho các cháu khiến chúng tôi rất phấn khởi, cảm động, đây là sự động viên tinh thần rất lớn cho các cháu nhỏ ở đây khi vào dịp Tết Thiếu nhi vẫn phải nằm viện điều trị”.

 

 

Huy Phạm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều