TGĐ chơi golf, đánh người khi đang bị dân kiện

Trong khi hàng nghìn người dân phản ánh về việc nhà ở bị xuống cấp, ông Sơn vẫn đi chơi golf và còn “tung chưởng” khiến một caddie ngã gục.

Những ngày qua, khi vụ việc ông Nguyễn Đức Sơn – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đánh nhân viên phục vụ ở sân golf bị báo chí phanh phui, nhiều người dân sinh sống tại khu tái định cư Trung Hòa - Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã vô cùng bức xúc vì biết rằng phản ánh của họ về nơi ăn, chốn ở đang xuống cấp đã bị vị tổng giám đốc bỏ ngoài tai.

 - 1

 Lá đơn của các hộ dân phản tình trạng xuống cấp nhà ở.

Lá đơn kêu cứu, tố cáo gần nhất mà đại diện cho cả nghìn người dân đang sinh sống tại khu tái định cư (TĐC) Trung Hòa - Nhân Chính (khu tái định cư lớn nhất Thủ đô) gửi tới các cấp lãnh đạo ở Hà Nội và Trung ương là vào ngày 14/9, một ngày trước khi xảy ra sự việc ông Nguyễn Đức Sơn vụt gậy golf vào đầu nhân viên sân golf Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) khiến anh này ngất xỉu.

Theo đơn thư của người dân, UBND TP Hà Nội ủy quyền cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội triển khai thực hiện Quyết định 2381 về quản lý, vận hành thí điểm khu tái định cư trong 2 năm (2010-2012) nhưng cả khu vực này hiện đang như khu tập thể cũ. Hàng loạt khối nhà trong khu TĐC bị xuống cấp nhanh chóng không được sửa chữa.

 - 2

 Tường nhà bong tróc của các hộ dân.

Điển hình như như khu nhà N4 (A, B, C, D), dù vẫn còn thời gian bảo hành nhưng nhiều căn hộ đã có hiện tượng bong tróc, thấm dột, mốc khắp tường. Các công trình ngầm vệ sinh bị tắc như tại nhà N6E, bể nước bị hỏng khiến nước bẩn tràn vào như nhà N6D, thang máy hỏng N3A, dột ngâm tường như N3B…

“Người dân gọi cho công ty xuống sửa không được, sửa xong lại hỏng nên đa số đều phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa cho yên tâm” - ông Lê Hùng (nhà N5A) nói.

Qua hai năm thực hiện Quyết định 2381, khu TĐC ngày càng xuống cấp, hầu hết các vườn hoa bị bê tông hóa để bán hàng, nhiều bếp than tổ ong đủ các cỡ được đun nấu khắp nơi, cả vỉa hè, các ban công… Suốt một thời gian dài các bãi đỗ xe ô tô xuất hiện, chiếm dụng các khoảng không để kinh doanh trái phép. Do không được bố trí quỹ đất xây chợ dân sinh nên nhiều năm nay vỉa hè đã biến thành chợ cóc hoạt động suốt ngày.

 - 3

  Bãi đỗ xe "tự phát" bóp nghẹt không gian sống.

Mới nhất, Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã hợp tác để quy hoạch nhiều khoảng trống trong các khu TĐC ở Hà Nội như Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Yên, Đồng Tầu, CT13-CT14 Nam Thăng Long, Dịch Vọng, khu 7,2 ha Vĩnh Phúc, Định Công làm điểm đỗ xe, gây bức xúc cho nhiều hộ dân.

Riêng tại khu TĐC Trung Hòa - Nhân Chính, hai công ty này dự kiến sẽ biến các khoảng không trên vỉa hè, lòng đường thành nơi chứa cho… 900 ô tô. “Như thế thì 50% diện tích đường giao thông nội bộ đã bị chiếm dụng để kinh doanh và cả nghìn người dân ở khu TĐC này phải hít khói độc từ ô tô nhả ra hàng ngày”, bà Nguyễn Thị Ngọc (nhà N6D) bức xúc.

Nguồn: Lê Tú/ Tri Thức
TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều