TGĐ Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về tin thuê máy bay giải cứu công nhân vụ vỡ đập

Tối 24/7, một số trang thông tin trên mạng xuất hiện thông tin CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thuê máy bay trực thăng để giải cứu 26 công nhân bị kẹt trong biển nước tại Champasak, do hậu quả vỡ đập ở Attapeu, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Người dân Lào mắc kẹt trong nước lũ.

Trao đổi với PV Infonet trong tối 24/7, ông Võ Trường Sơn – Tổng Giám đốc HAGL  khẳng định: “Không có bất kỳ công nhân nào của Hoàng Anh Gia Lai bị mắc kẹt trong nước lũ ở Lào. Thông tin xuất hiện trên mạng là không chính xác. Khu vực xảy ra vỡ đập thủy điện nằm cách rất xa dự án của Hoàng Anh Gia Lai nên công ty không bị ảnh hưởng gì”.

Tuy nhiên, sau đó ít phút ông Sơn chủ động liên lạc lại với PV Infonet và thông tin xác nhận có 26 công nhân trồng cao su đang làm việc cho Hoàng Anh Gia Lai tại Lào đang kẹt tại một khu đồi thuộc vùng bj vỡ đập và HAGL vừa lên kế hoạch thuê máy bay đi Lào giải cứu các công nhân ngay trong ngày mai.

Vị lãnh đạo HAGL cho hay chưa nắm con số cụ thể số lao động người Việt Nam chiếm bao nhiêu trong số 26 người cần giải cứu.

Được biết, HAGL có một số dự án thuộc tỉnh Attapeu, thuộc phía Nam Lào, nơi xảy ra  vỡ đập thủy điện Setien Senamnoi khiến hơn 100 người mất tích trong ngày 24/7.

Đó là Công ty TNHH Điện Hoàng Anh Attapeu, Công ty TNHH Khoáng sản Hoàng Anh Xekong thuộc tỉnh Attapeu, và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu.

Tính đến tối 24/7, ngoài hơn 100 người mất tích, trên 1.300 hộ gia đình mất nhà cửa với 6.600 người bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện. Đến nay lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể của 28 người và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều