TH khánh thành nhà máy sản xuất nước và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 22/02/2019, Tập đoàn TH khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên, thuộc địa phận huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Nhà máy có quy mô đầu tư 1.177 tỷ đồng, khởi công từ tháng 8/2017, thi công và xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản bởi nhà thầu lớn của Nhật là Tập đoàn Meada.

Để sản xuất nước uống tinh khiết và các loại nước hoa quả, sữa hoa quả, sữa gạo, nước thảo dược,… nhà máy được trang bị 02 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Dây chuyền thứ nhất là dây chuyền sản xuất nước tinh khiết mang thương hiệu TH true Water với công suất tối đa 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ), giúp TH sở hữu một trong những dây chuyền tốc độ cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đồ uống.

Dây chuyền thứ hai sản xuất các loại nước hoa quả, sữa gạo, sữa trái cây, thức uống thảo dược,.. với công suất 36.000 chai/giờ. Đây cũng là dây chuyền hiện đại và tự động hóa cao độ khi chỉ cần 4 nhân viên vận hành dây chuyền.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

Tháng 12/2018, những sản phẩm mang thương hiệu TH true Water đã được Tập đoàn đưa ra thị trường. Sản phẩm ra đời từ nguồn nước ngầm tự nhiên dưới lòng Núi Tiên, ngọn núi được các nhà khoa học xác định là núi lửa đã tắt cách đây 2,6 triệu năm.

Nhà máy đi vào hoạt đọng sẽ giúp phát triển bền vững nông nghiệp địa phương và kinh tế rừng, mở rộng các vùng trồng cây ăn trái nguyên liệu trong khu vực như cam, quýt, dứa, góp phần tạo sinh kế và thu nhập cho người dân địa phương.

Tới dự và phát biểu tại Lễ Khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả Tập đoàn TH đã đạt được trong chặng đường phát triển, là một doanh nghiệp tiên phong trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, và là điển hình của tái cơ cấu thành công trong nông nghiệp.

"Chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp từ sữa, thực phẩm, nước uống,...của Tập đoàn TH tạo ra những thay đổi lớn cho miền Tây Nghệ An, là niềm tự hào không chỉ của Nghệ An mà cả nước, ghi dấu mốc nền nông nghiệp nước ta trong chặng đường hội nhập quốc tế," Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tại Lễ Khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất châu Á với 45.000 con bò). Huân chương là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của công ty và của Tập đoàn TH.

Ngay sau Lễ Khánh thành nhà máy và trao tặng Huân chương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Tết trồng cây 2019 của tỉnh Nghệ An. Sự kiện thu hút hơn 3.000 người là cán bộ nhân viên Tập đoàn TH và người dân tham gia trồng cây với hơn 3.500 cây xanh được trồng ngay tại khuôn viên nhà máy và khu vực Núi Tiên.

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều