Thả cá thể khỉ mốc quý hiếm vào Vườn Quốc gia Vũ Quang

Một người dân sống tại huyện miền tỉnh Hà Tĩnh trong lúc đi làm nương rẫy đã bắt được một cá thể khỉ mốc quý hiếm. Ngay khi tiếp nhận được thông tin, lực lượng kiểm lâm đã vận động người này thả về rừng.

Lực lượng chức năng thả cá thể khỉ mốc vào Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Chiều 4/4, ông Nguyễn Danh Kỳ - Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận chăm sóc một cá thể khỉ mốc quý hiếm, cân nặng khoảng 8kg từ Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh bàn giao lại. 

Cá thể khỉ mốc quý hiếm. 

Trước đó, ông Ng. D. Q. (trú tại thôn Trung Hoa, xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) trong lúc đi làm đã bắt được cá thể khỉ mốc nói trên, trong tình trạng sức khỏe của khỉ rất yếu ớt.

Sau khi đưa về nhà chăm sóc, cá thể khỉ này đã dần phục hồi sức khỏe nên ông Ng. D. Q. đã tiến hành bàn giao lại cho Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn.

Được biết, cá thể khỉ mốc này có tên khoa học là Macaca assamensis, thuộc nhóm IIB. Đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo vệ, bảo tồn... Hiện Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đang chăm sóc để thả về môi trường rừng tự nhiên.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều