Thách thức lớn nhất đối với "tư lệnh" ngành GTVT Nguyễn Văn Thể

Nguyễn Tuân

"BOT là quá khứ, không phải là trách nhiệm của Bộ trưởng với trước đây nhưng với quyết tâm chính trị, với niềm tin của Quốc hội, mong rằng đồng chí Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải xử lý theo đúng chỉ đạo của Quốc hội”.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 26/10, trước thời điểm Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về chức danh Bộ trưởng Bộ GTVT đối với ông Nguyễn Văn Thể, các Đại biểu Quốc hội đều cho rằng vấn đề BOT chính là bài toán hóc búa nhất đang chờ “tư lệnh” ngành giao thông “dọn dẹp”.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị , bày tỏ sự tin tưởng đối với tân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, người có chuyên ngành đào tạo trong lĩnh vực giao thông và từng làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

“Người dân rất bức xúc trong vấn đề BOT trong thời gian vừa rồi, gây mất lòng tin, phản cảm trong xã hội. Trên cương vị mới, hy vọng Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải sẽ rà soát đánh giá lại những điều chỉnh về BOT như thế nào đó cho phù hợp, tránh đầu tư BOT của các nhà thầu như các trường hợp vừa qua”, Đại biểu Hà Sỹ Đồng nói.

Ông Nguyễn Văn Thể. (Ảnh: Báo Giao thông)

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre, cho rằng ông Nguyễn Văn Thể từng tham gia vào quá trình chỉ đạo BOT, những vấn đề đang đặt ra trước mắt cũng cho ông Thể những bài học, kinh nghiệm để chỉ đạo, điều hành vấn đề này khi ngồi vào ghế Bộ trưởng.

“Còn nếu Bộ trưởng không làm được, đương nhiên Quốc hội sẽ giám sát, có chỉ đạo”, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

Bày tỏ quan điểm của mình, Đại biểu Bùi Sỹ Lợi, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của ông Nguyễn Văn Thể trong việc ngồi vào ghế Bộ trưởng. Đại biểu Bùi Sỹ Lợi cũng cho rằng vấn đề BOT là áp lực lớn cho Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

“Theo chỉ đạo của Chính phủ và theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội, tôi kỳ vọng đồng chí Bộ trưởng Bộ Giao thông mới sẽ xử lý những vấn đề tồn đọng. Đây là quá khứ, không phải là trách nhiệm của Bộ trưởng với trước đây nhưng với quyết tâm chính trị, với niềm tin của Quốc hội, mong rằng đồng chí Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải xử lý theo đúng chỉ đạo của Quốc hội”, Đại biểu Bùi Sỹ Lợi bày tỏ sự tin tưởng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet