Thái Bình: 100 % cơ sở y tế xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá

Trong những năm qua, để Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đi vào cuộc sống, Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện.

Qua các đợt kiểm tra của đoàn giám sát liên ngành phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tỉnh tổ chức giám sát việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc tại 20 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, kết quả các cơ sở y tế trong tỉnh đã ký cam kết môi trường không khói thuốc.

Ngành Y tế đã chỉ đạo quyết liệt, hầu hết các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch PCTHCTL và thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc phù hợp với điều kiện thực tế ở đơn vị mình.

100% đơn vị đã thành lập và kiện toàn ban chỉ đạo PCTHCTL. Công tác tuyên truyền PCTHCTL được nhiều đơn vị thực hiện bài bản, hiệu quả, điển hình như Bệnh viện Đa khoa Kiến Xương, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân, Bệnh viện Đa khoa Thái Ninh, Bệnh viện Đa khoa Nam Trung, Trung tâm Y tế Kiến Xương... Tại Thái Thụy, 100% trạm y tế xã, thị trấn tổ chức ký cam kết thực hiện môi trường không khói thuốc giữa UBND xã và tất cả các ban, ngành, đoàn thể trong xã, nổi bật là trạm y tế các xã Thái Thủy, Thái Hưng, Thái Dương...

Tại các cơ sở y tế, các băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích tuyên truyền về PCTHCTL được treo, dán ở các khoa, phòng, tình trạng mẩu thuốc, tàn thuốc lá vương vãi nơi hành lang, ghế đá, gốc cây đã giảm nhiều. Ở các khoa, phòng của bệnh viện, cán bộ y tế đã lồng ghép việc tư vấn, tuyên truyền cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân từ bỏ thói quen hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh với các hoạt động khám chữa bệnh.

K.Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều