Thái Bình: 100 % nhà hàng, khách sạn kiểm tra đều có biển cấm hút thuốc

Thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và công tác xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc, nhà hàng không khói thuốc, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Thái Bình đã tiến hành kiểm tra các nhà hàng, khách sạn trong tỉnh.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL), Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh luôn xác định cần phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện Luật, đặc biệt là ở những nơi có quy định cấm hút thuốc; đánh giá nhận thức của người dân về tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe và ý thức chấp hành pháp luật của người dân về công tác PCTHCTL.

Năm 2018, Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành với sự tham gia của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo. Công tác kiểm tra, giám sát vừa được thực hiện tại 40 cơ sở y tế, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, giám sát thực tế tại 20 nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh cho thấy, hầu hết các đơn vị đã xây dựng các văn bản liên quan, tuyên truyền sâu rộng về tác hại của thuốc lá và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; treo biển cấm hút thuốc lá ở những nơi tập trung đông người. Những cơ sở lớn thực hiện khá tốt quy định cấm hút thuốc lá. Các cơ sở kinh doanh đều có ý thức trong công tác PCTHCTL tại cơ sở kinh doanh của mình. 100% nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh được kiểm tra đều có biển báo cấm hút thuốc lá, đã tham gia tập huấn và tổ chức ký cam kết về môi trường không khói thuốc lá.

TIN LIÊN QUAN
K.Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều