Thái Bình: 7 tháng đầu năm đã diễn ra 185 lễ hội

Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Thái Bình cho biết, tính từ đầu năm đến nay (15/7/2019), các địa phương trong tỉnh này đã tổ chức 185 lễ hội, trong đó có 3 lễ hội quy mô lớn cấp quốc gia.

Cụ thể, 3 lễ hội quy mô lớn là: Lễ hội đền Trần (huyện Hưng Hà), Lễ hội chùa Keo (huyện Vũ Thư) và Lễ hội đền A Sào (huyện Quỳnh Phụ). Ngoài ra 182 lễ hội cấp làng xã cũng được tổ chức với quy mô nhỏ, phần lớn là hội làng (hội đền, đình, chùa...).

Lễ hội đền Trần (Hưng Hà) hồi tháng Giêng.

Cũng theo Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Thái Bình, các lễ hội được tổ chức theo đúng trình tự và thời gian quy định. Phần lễ được thực hiện trang nghiêm, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống như: rước nước, bái yết, rước bộ, dâng hương…

Phần hội với nhiều hình thức vui chơi lành mạnh, tái hiện được những nét văn hóa dân gian mang đậm sắc thái nông nghiệp như: kéo co, pháo đất, kéo lửa thổi cơm, cỗ cá… Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự tại các lễ hội đã được ban tổ chức nhiều lễ hội quan tâm, chú trọng.

Hát quan họ tại lễ hội chùa Keo - hay còn gọi là chùa Keo thượng (Vũ Thư).

Các hoạt động trong lễ hội đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương tham gia, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và bảo lưu, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều