Thái Bình: Dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, đài tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 30/8, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ dâng hương tượng đài Nguyễn Đức Cảnh tại Quảng trường 14-10, thành phố Thái Bình và viếng các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tại lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ

Tại đây, các lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn và tấm gương hy sinh anh dũng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà lãnh đạo xuất sắc của phong trào công nhân và công đoàn Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức cách mạng cao đẹp.

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên trung, bất khuất, lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc.

Tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh, Đoàn đã dâng hương và dành một phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ và biết ơn các anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình nguyện đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, chủ động sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đưa Thái Bình ngày càng phát triển về mọi mặt.

Cũng trong sáng ngày 30/8, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thái Bình tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình).

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Thái Bình đã báo cáo quá trình xây dựng Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ,  Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, đã khái quát lại chặng đường hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm gương, đạo đức, phong cách của Người. 

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Trọng Thăng đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của thành phố Thái Bình trong quá trình xây dựng Đền thờ Bác Hồ bảo đảm đúng kỹ thuật và tiến độ.

Nhân đây Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh Thái Bình đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Thái Bình làm tốt công tác quản lý công trình, thường xuyên tu bổ; tích cực quảng bá, tuyên truyền để Đền thờ Bác Hồ trở thành thành điểm du lịch tâm linh của cán bộ, nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương.

Trong không khí thành kính trang nghiêm, các đại biểu đã nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. 

Việc tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp hoàn thành xây dựng, đưa công trình Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Thái Bình vào hoạt động đã đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, nhân dân địa phương cũng như của du khách khi đến Thái Bình; đồng thời gửi gắm tâm nguyện, tri ân, tưởng nhớ đến công ơn to lớn của Bác đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình. 

Đây cũng là dịp để giới thiệu về công trình mang đậm nét văn hóa, có ý nghĩa tâm linh, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của cán bộ, nhân dân Thái Bình và của cả dân tộc.

 

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều