Thái Bình trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2/9, tỉnh Thái Bình cũng đã tổ chức nhiều đợt trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên cao tuổi trong toàn tỉnh.

 

Sáng 31/8, Đảng bộ xã Liên Giang (huyện Đông Hưng) đã tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho đảng viên cao tuổi Đảng.

Trao Huy hiệu Đảng trong đợt này, Đảng bộ xã Liên Giang có 16 đảng viên được nhận các huy hiệu 70 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm và 40 năm tuổi Đảng. 

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng, đã trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng đã trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Trước đó, vào ngày 28/8, Đảng ủy phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu đảng đợt 2/9.

Trong đợt này, Đảng bộ phường Trần Lãm có 53 đảng viên được trao Huy hiệu đảng, trong đó có 3 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, 5 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 20 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 10 đồng chí được trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 6 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 9 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Tiếp đó, vào ngày 29/8, tại huyện Quỳnh Phụ, các tổ chức cơ sở đảng trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức sinh hoạt đảng bộ, chi bộ, kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018).

Nhân dịp này, huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 280 đảng viên. Trong đó, có 38 huy hiệu 30 năm, 33 huy hiệu 40 năm, 54 huy hiệu 45 năm, 106 huy hiệu 50 năm, 34  huy hiệu 55 năm, 3 huy hiệu 60 năm, 5 huy hiệu 65 năm và 7 huy hiệu 70 năm tuổi đảng.

Tại buổi lễ, các tổ chức cơ sở đảng đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đủ tiêu chuẩn theo quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời triển khai Kế hoạch số 78 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 32 của Bộ Chính trị về tình hình an ninh trật tự thời gian gần đây và nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới; kế hoạch về tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân; quy định về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; quy định giám sát đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng nhấn mạnh: Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với những đảng viên có quá trình rèn luyện, phấn đấu và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đây là vinh dự của cá nhân mỗi đảng viên và của cả Đảng bộ xã Liên Giang. 

Nhân đây, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng cũng mong muốn các đảng viên tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, phát huy kinh nghiệm, uy tín của mình đóng góp, hiến kế cho Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tuyên truyền, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân thi đua phát triển kinh tế, xã hội và đưa Liên Giang về đích nông thôn mới năm 2018.

Đảng ủy và các tổ chức đảng xã Liên Giang quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa để các đảng viên cao tuổi Đảng tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng; giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ.

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, thời gian tới, Đảng bộ xã Liên Giang nói riêng, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh cần tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững; hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Toàn tỉnh phấn đấu đến hết năm 2019, có 100% xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

H.Y
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều