Thái Lan đóng cửa thác nước Haew Narok sau khi 6 con voi chết tại đây

Chính quyền Thái Lan vừa phải tuyên bố đóng cửa thác Haew Narok thuộc Vườn quốc gia Khao Yai, phía đông bắc Thái Lan, sau khi 6 con voi hoang dã của vườn quốc gia này bị rơi xuống khe núi sâu và chết đuối ở đó.

Bangkok Post dẫn lời ông Thanya Netithamkul, gGám đốc công viên bảo tồn động vật hoang dã Quốc gia Thái Lan cho biết, 6 con voi bị trượt chân và rơi xuống khe núi, sau đó được xác nhận đã chết.

"Khi các nhân viên đến hiện trường và phát hiện một con voi con khoảng ba tuổi bị chết đuối ở chân thác nước. Bên cạnh đó là xác hai con voi trưởng thành đang điên cuồng đi tới dòng nước chảy xiết để cứu voi con con, nhưng rồi chúng cũng bị kiệt sức và chết sau đó", ông Thanya nói.

Cách đó một đoạn, 3 con voi khác cũng bị chết cùng nhau trong hoàn cảnh tương tự. "Sáu con voi đã chết đuối. Do vậy, tôi đã ra lệnh cho công viên quốc gia đóng cửa khu vực này và sẽ tìm cách ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai", ông Thanya nói thêm với báo chí.

Được biết, thác Haew Narok trong tiếng Thái có nghĩa là "vực thẳm địa ngục" - là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, cũng là nơi thường xuyên nhìn thấy voi hoang dã xuất hiện do chúng ra đây uống nước.

Thác Haew Narok nằm trong Công viên Quốc gia Khao Yai thuộc tỉnh Nakorn Ratchasima. Tuy nhiên, do thác nước  Haew Narok cao và dốc, nên voi và các động vật khác thường bị rơi xuống và chết ở đây.

Được biết,Công viên Quốc gia Khao Yai thuộc tỉnh Nakorn Ratchasima cũng là công viên quốc gia lớn thứ ba ở Thái Lan. Do đó, việc đóng cửa thác nước (rào không cho động vật ra đây uống nước, không cho du khách lại gần tham quan) khiến nhiều người không khỏi... ngậm ngùi.

Hai chú voi may mắn sống sót trong đợt 6 con voi bị chết đang chờ cứu hộ.
Một con voi bị chết, trong khi một con khác đang bất lực nhìn đồng loại của mình.
Một trong 2 vi trí khiến 6 con voi bị chết đuối vừa qua.
TIN LIÊN QUAN
Nam Phương (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều