Thái Lan: Lật tàu chở du khách trên biển Phuket, 49 người đang mất tích

Theo thông tin từ hãng tin AP, biển động đã khiến hai chiếc tàu chở hơn 130 khách du lịch bị lật ở vùng biển Andaman, phía nam Thái Lan trong tối nay (5/7). Tỉnh trưởng tỉnh Phuket, ông Norraphat Plodthong cho biết, có ít nhất 49 người vẫn mất tích

Thiếu tướng Teerapol Tipcharoen, chỉ huy lực lượng cảnh sát địa phương ở Phuket cho biết, 90 người đã được giải cứu từ một chiếc tàu chở theo chủ yếu là khách du lịch Trung Quốc, và 7 người vẫn mất tích.

Tuy nhiên, theo kênh Thai Channel 7, mới có 48 người được cứu và 49 người khác vẫn đang mất tích. Thông tin chênh lệch này vẫn chưa được làm rõ.

Ngoài ra, ông Teerapol cũng cho biết thêm, 39 khách du lịch Trung Quốc và châu Âu bị buộc phải lên con tàu thứ hai đã được cứu và quay trở lại đất liền.

Cũng theo hãng tin AP, tỉnh trưởng tỉnh Phuket, ông Norraphat Plodthong cho biết, có khoảng 49 du khách vẫn đang mất tích từ vụ lật tàu này.

Trước đó, các quan chức Phuket, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thái Lan, đã ban hành cảnh báo về hiện tượng thời tiết xấu cho tới thứ Ba tuần sau (10/7), trong đó chủ yếu là mưa lớn và gió mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều