Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.
Ảnh minh hoạ

Theo ông Ông Nguyễn Văn Trường- Giám đốc trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Nguyên với mục tiêu thực thi 100% môi trường không khói thuốc chính là thực thi Luật PCTH của thuốc lá. tạo môi trường sinh hoạt, làm việc trong sạch, không bị ô nhiễm bởi khói thuốc vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Với mục tiêu trên trong thời gian qua đã có rất nhiều hoạt động được tổ chức thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá và thực hiện nghiêm Luật PCTH của thuốc lá. Từ những hoạt động tuyen truyền cụ thể tỷ lệ người hút thuốc lá trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã giảm từ 47,4% xuống còn 39,1%.

Trong thời gian qua, tại tỉnh Thái Nguyên mới chỉ dừng lại ở góc độ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Ban chỉ đạo tỉnh giao cho Ngành Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan như Công an, công thương....thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra về thực thi luật PCTH của thuốc lá cũng chỉ dừng lại ở việc lập biên bản, nhắc nhở vi phạm, chưa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều