Thai nhi 5 tuần phát triển như thế nào?

Thai nhi 5 tuần bắt đầu hình thành mũi, miệng và tai. Kích thước thai nhi lúc này to cỡ bằng một hạt chanh với hình dạng như một con nòng nọc.

Phần lớn các mẹ phát hiện ra mình mang thai ở tuần 5 thai kỳ thông qua dụng cụ thử thai.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 5 này là hình thành mũi, miệng và tai.

Một cái đầu quá khổ và những đốm sẫm màu nơi mắt và lỗ mũi của bé bắt đầu hình thành.

Tai của bé được đánh dấu bằng chỗ lõm nhỏ ở hai bên đầu và tay chân bé như những chồi non đang nhú ra.

Do yêu cầu phát triển thần tốc nên tim thai đập khoảng 100-160 lần/phút đẩy máu lưu thông khắp cơ thể bé. Ruột cũng đang phát triển và các chồi mô hình thành phổi đã xuất hiện. Tuyến yên cũng như phần còn lại của bộ não, cơ bắp và xương đang hình thành.

Ở tuần thai thứ 5, mẹ thấy rõ hệ quả tác động của việc thay đổi nội tiết tố thông qua các biểu hiện như: cảm xúc thay đổi đột ngột, buồn ngủ,... Một số mẹ có hiện tượng ra máu báo thai ở tuần này. Tuy nhiên nếu là máu báo thai thì chỉ ra một ít thôi nhé, nếu có gì bất thường thì các mẹ hãy cẩn thận trước nguy cơ dọa sảy, thai ngoài tử cung và nên tới bác sĩ có chuyên môn để thăm khám.

Thai nhi 5 tuần đã vào tử cung chưa?

Không có trả lời tuyệt đối chính xác cho câu hỏi này!

Về lý thuyết, trứng được thụ tinh sẽ mất khoảng 5-7 ngày để bắt đầu làm tổ trong tử cung. Quá trình làm tổ lại tiếp tục mất 7-10 ngày mới hoàn thành. Như vậy, sau khi thụ tinh, dù trứng đã về đến tử cung lâu rồi nhưng vẫn cần mất một chút thời gian để phôi thai bám rễ vào thành tử cung và phát triển.

Trung bình, quá trình thai làm tổ ổn định trong buồng tử cung mất khoảng 7-10 ngày, nhưng cũng có chị em thời gian này lâu hơn, lên đến 13-15 ngày.

TIN LIÊN QUAN
L.N (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều