Thảm họa cúc họa mi: Biển người chen chân từ lối vào vườn hoa

Những ngày cuối tuần, khu vực vườn hoa bãi đá Sông Hồng hay vườn cúc họa mi ở làng hoa Nhật Tân luôn kẹt cứng người chen chân đổ về chụp ảnh. Nhiều người còn gọi là thảm cảnh cảnh cúc họa mi bởi cảnh chen lấn bắt đầu từ những lối đi vào đến vườn hoa.


Trào lưu chụp ảnh tại các vườn hoa những năm gần đây gia tăng mạnh, đặc biệt vào những ngày cuối tuần, các vườn hoa lúc nào cũng đông đúc từ sáng tới tối mịt.

Tháng 11 là mùa hoa cúc hoạ mi khoe sắc tại Hà Nội. Điểm đặc biệt là loài hoa này chỉ khoe sắc trong thời gian ngắn, khoảng 1 tháng, vì vậy nhiều người tranh thủ ra vườn chụp ảnh. Hơn nữa thời tiết chớm đông hơi se lạnh là điều kiện lý tưởng cho những người đi chụp ảnh. 

Những ngày cuối tuần, khu vực vườn cúc họa mi ở bãi đá Sông Hồng luôn kẹt cứng người đổ về chụp ảnh cúc họa mi. Biển người chen lấn bắt đầu từ những lối đi vào đến tận trong vườn hoa. 

Đây cũng là cơ hội tốt cho các chủ vườn hoa kinh doanh bán vé tham quan chụp ảnh và cũng là mùa bận rộn cho các tổ đội làm dịch vụ chụp hình. Nhiều tổ đội dồn toàn bộ nhân lực thường trực tại các vườn hoa. Đi kèm với dịch vụ chụp ảnh là dịch vụ trang điểm, thuê trang phục, in ấn hậu kỳ ảnh...

Người đến chụp chủ yếu đi theo nhóm và tập trung nhiều vào giới trẻ. Để có những bức ảnh ấn tượng nhiều bạn trẻ không ngại ngần chui vào giữa luống hoa cúc hoạ mi.
Cúc hoạ mi là một trong số ít các loài hoa được ưa chuộng chụp cùng với trang phục áo dài, các kiểu váy điệu đà.
Không khí tại vườn hoa cúc tấp nập như trẩy hội.

Lối đi giữa các luống hoa gần như không còn khoảng trống, mẫu ảnh, thợ ảnh chen nhau tranh thủ từng khoảng trống nhỏ.

Không chỉ thanh thiếu niên, các cháu nhỏ cũng được bố mẹ đưa đến chụp ảnh cùng cúc hoạ mi.
Ngoài giới trẻ các bà mẹ cũng đưa con tới chụp ảnh tại các vườn cúc hoạ mi.


Đường vào vườn hoa tắc nghẽn với biển người chen cứng cả lối ra, vào vườn hoa.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều