Tham khảo mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn xin việc là một việc quan trọng, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nên bạn cần chuẩn bị kỹ càng.

6 phần không thể thiếu của một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh:

1. Thông tin khái quát bản thân

- Tên, tuổi, nghề, quê quán, tình trạng hôn nhân.

- Chỗ ở hiện tại, cách liên hệ với bạn.

- Cha, mẹ (không cần kể tên, tuổi) nghề nghiệp, xuất thân... để người khác hiểu thêm chút về xuất thân của mình.

2. Kinh nghiệm học tập và làm việc

Học tập

- Trường cấp 3: Khái quát quá trình học tập, môn giỏi, giáo viên yêu thích, thành tích, tại sao chọn trường và ngành đại học của bạn.

- Đại học: Giới thiệu sơ lược về trường và khoa. Nhận xét, cảm tưởng về trường, lớp, bạn, giáo viên, khóa học, thành tích, hoạt động, chiến dịch đã tham gia...

Làm việc

- Công việc một: Làm sao có được, làm bao lâu, tại sao nghỉ, học được gì từ công việc?

- Công việc hai: Giống như trên...

- Công việc hiện tại: Mô tả sơ lược và ngắn gọn công việc hiện tại, làm gì trong công ty, làm bao lâu, thích không, công việc thú vị không, sẽ đổi việc không?

3. Quá trình hoàn thiện bản thân

Bạn đã nhận ra khuyết điểm, đấu tranh khắc phục hoặc từ bỏ như thế nào? Qua đó thể hiện bạn là người thông minh, dũng cảm, có ý chí, cầu tiến, cầu toàn ra sao?

Bạn phải viết ra hết tất cả những điều, việc, thói quen, định kiến... nói chung là những thứ trước kia bạn bị hạn chế, thiếu sót, vụng về, tự ti và bạn đã sửa chữa, cải thiện, khắc phục ra sao?

4. Tính cách

Bạn có thể kể ra ba tính cách và giải thích ngắn gọn tại sao mình nghĩ vậy.

Ví dụ, bạn nói mình thân thiện, bạn nên nói một số ý như sau: Tôi thích gặp gỡ và kết bạn, tôi thích nghe người khác nói, chia sẻ quan điểm. Tôi không muốn làm bạn tôi buồn, tôi có nhiều bạn, tôi thích giúp đỡ người khác, tôi không nóng giận, hay mất bình tĩnh một cách dễ dàng, nói lời tục tĩu là không chấp nhận được…

5. Kế hoạch tương lai

- Bạn nên chia kế họach ra làm hai phần: Ngắn hạn và dài hạn.

+ Ngắn hạn: Tìm được việc tốt, học thêm kỹ năng, ngoại ngữ, để dành tiền đóng góp giúp đỡ cho gia đình...

+ Dài hạn: Mở công ty hay việc kinh doanh riêng, học lên cấp cao hơn, xây nhà, đóng góp cho quê hương, đất nước.

Lưu ý là kế hoạch này không được mâu thuẫn với tính cách, và chuyên môn học vấn của bạn.

6. Triết lý sống

Triết lý sống sẽ thể hiện niềm tin cuộc sống, trình độ tư duy và ý chí sinh tồn của bạn. Do vậy, bạn hãy chọn một câu nói, một trích dẫn, một câu danh ngôn mà bạn tin tưởng, yêu thích và hãy giải thích thật súc tích ý nghĩa của nó.

Tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn xin việc là một việc quan trọng, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tham khảo bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn xin việc trong tình huống thông dụng:

Mẫu 1:

So, tell me a little bit about yourself? (Hãy nói cho tôi biết sơ qua về bạn?)

–> My name’s Phan Lan Anh. I’m 25 years old and I’m single. I have just graduated from university in July with the major in accounting. I got 6 months experience as an internship at X company. I like reading books and listening to music.

Tôi tên là Phan Lan Anh. Tôi 25 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp vào tháng 7, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại Công ty X trong 6 tháng. Sở thích của tôi là đọc sách và nghe nhạc.

How would you describe your personality? (Bạn tự nhận xét về bản thân mình là người thế nào?)

–> I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work.

Tôi là người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và  thích làm việc với mọi người. Tôi dễ thích nghi với môi trường làm việc và chủ động trong công việc.

Mẫu 2:

Could you tell me something about yourself? (Anh có thể cho tôi biết về bản thân không?)

–> Yes. My name’s  Nguyen Truong An. I got married and had one son, I’m living in District 4. I have 4 years experience in Marketing field and I’m a group leader of A company.

Vâng. Tôi tên là Nguyễn Trường An. Tôi đã kết hôn và có 1 con trai hiện đang sống tại quận 4. Tôi có 4 năm kinh nghiệm về lĩnh vực marketing và đang là trưởng nhóm của công ty A.

How would you describe yourself? Anh có thể miêu tả đôi điều về bản thân như thế nào?

–> I’m friendly and kind to help other people. I like dealing with difficult problems and challenged issues. I’m rather serious in work and can work under high pressure.

Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người, Tôi thích giải quyết vấn đề khó và những công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được áp lực cao.

 

TIN LIÊN QUAN
Lan Ngọc (t/h)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều