Thảm sát ở Bình Phước: Trình tự thực nghiệm hiện trường làm rõ tội ác

Ngoài Công an tỉnh Bình Phước, một tổ công tác của Bộ Công an phía Nam cũng đã có mặt tại để giám sát công tác thực nghiệm hiện trường vụ án sát hại 6 người trong một gia đình ở Bình Phước.

Thảm sát ở Bình Phước: Trình tự thực nghiệm hiện trường làm rõ tội ác - ảnh 1
Hình ảnh thực nghiệm hiện trường bên trong khuôn viên biệt thự.

Theo nguồn thông tin từ bên trong hiện trường của Infonet, quá trình thực hiện tội ác của hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến được diễn lại như sau: (giờ hôm nay 11/8)

8h30: Ban đầu, Dương và Tiến diễn lại cảnh đến nhà nạn nhân và liên lạc với cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, là cháu của bà Nga) và sau đó khống chế, sát hại thiếu niên này ngay tại cổng.   

9h00: Hai bị can Dương và Tiến thực hiện lại những động tác đột nhập vào trong biệt thự của gia đình nạn nhân Lê Văn Mỹ. Hai bị can diễn lại quá trình leo lên ban công tầng 1: Dương leo lên trước, trong khi đó ở dưới đất Tiến cầm theo túi xách chứa hung khí.  Khi Dương trèo lên được nhận lấy túi hung khí từ Tiến. Tiến sau đó leo theo đường của Dương.  

Thảm sát ở Bình Phước: Trình tự thực nghiệm hiện trường làm rõ tội ác - ảnh 2
Cảnh sát cơ động bảo vệ bên ngoài hiện trường.

Sau khi đột nhập vào ngôi nhà, Dương và Tiến diễn lại cảnh lẻn vào phòng ngủ trên tầng 1 rồi lấy dao khống chế Lê Thị Ánh Linh (24 tuổi, con gái ông Mỹ) và Dư Thị Tố Như (18 tuổi, cháu gái của ông Mỹ). Hai đối tượng thực hiện lại cảnh bắt trói hai cô gái vào song cửa sổ, đồng thời nhét vải vào miệng họ.  

9h30: Dương cầm súng điện và đi cùng Tiến xuống cầu thang, đột nhập vào phòng ngủ của vợ chồng ông Mỹ để khống chế hai người cùng đứa con trai là cháu Lê Quốc Anh (15 tuổi). Ba người đã bị hai bị can trói lại, Dương là người trực tiếp dùng súng điện chích vào người ông này, sau đó cùng với Tiến quay sang truy hỏi bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ) truy về nơi cất giấu tài sản. Nhưng khi bà Nga mở két sắt, thì tài sản bên trong không bao nhiêu nên hai bị can tiếp tục đưa Quốc Anh qua phòng kế bên tìm tài sản. Tuy nhiên, không hỏi được nơi cất tài sản nên hai bị can giết con trai của ông Mỹ.

Khi quay lại phòng vợ chồng ông Mỹ, Tiến diễn lại cảnh dùng dây siết cổ hai người. Trong khi đó Dương dùng dao cứa cổ vợ chồng ông Mỹ đến chết. Hai bị can cho biết, lúc siết cổ ông Mỹ thì dây bị đứt. Tiếp đó cả hai đi lên phòng nơi Linh và Như đang bị trói. Trong khi Tiến tiếp tục siết cổ hai cô gái còn Dương cầm dao tấn công vào vùng cổ, ngực của hai nạn nhân. Đối với Linh, khi Dương đâm vào cổ cô gái này thì có nói đại ý rằng do bị đối xử tệ nên mới gây ra việc này.

10h30: Trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường, Dương và Tiến hai lần nghe tiếng khóc của bé N. (18 tháng tuổi, là con gái út của ông Mỹ) nên quay lại phòng ngủ của vợ chồng ông Mỹ. Dương đã thực hiện lại cảnh, trong hai lần nghe bé N. khóc, bị can này trực tiếp bế lên dỗ cho nín rồi đặt xuống giường cho bé gái này ngủ tiếp.

12h30: Công tác thực nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Hai xe công vụ được cho là chở hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã rời khỏi hiện trường chạy về hướng thị trấn Chơn Thành. Lực lượng bảo vệ vòng ngoài trên quốc lộ 13 cũng đã thu dọn dây căng, rào chắn phong tỏa, lên xe đi khỏi.

Thảm sát ở Bình Phước: Trình tự thực nghiệm hiện trường làm rõ tội ác - ảnh 3
Bị can được cảnh sát đưa ra xe, hoàn tất quá trình thực nghiệm
Thảm sát ở Bình Phước: Trình tự thực nghiệm hiện trường làm rõ tội ác - ảnh 4
Lực lượng bảo vệ hiện trường thu dọn dây căng, rào chắn.
Thảm sát ở Bình Phước: Trình tự thực nghiệm hiện trường làm rõ tội ác - ảnh 5
Hai xe công vụ đưa hai bị can rời khỏi hiện trường.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều