Thảm sát tại Quảng Ninh: Khởi tố hình sự, điều tra giết người cướp tài sản

Thành Duy

Chiều ngày 24/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ thảm sát 4 người trong gia đình tại Uông Bí (Quảng Ninh).

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã báo cáo Bộ Công an và ngay trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các biện pháp điều tra xác minh…

Thảm sát tại Quảng Ninh: Khởi tố hình sự, điều tra giết người cướp tài sản  - ảnh 1
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ thảm sát
Thảm sát tại Quảng Ninh: Khởi tố hình sự, điều tra giết người cướp tài sản  - ảnh 2
Khu vực vào ngôi nhà chị Nguyễn Thị Thanh vẫn đang được lực lượng chức năng phong toả phục vụ điều tra

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được có cơ sở xác định là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ hình sự để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Trước đó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Công điện số 8031/CĐ-VPCP ngày 24/9/2016 đã chỉ đạo, yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan tiếp tục tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng và đồng phạm, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ giết người nêu trên, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Như Infonet đã thông tin đưa tin, vào đêm ngày 23/9, sáng 24/9, 4 người trong một gia đình tử vong tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7h sáng ngày 24/9, chị Vũ Thị Thanh, chủ hộ gia đình đi làm ca về thì phát hiện tại nhà có mẹ đẻ, 2 con và 1 cháu ruột bị chết do có tác động thương tích, nghi có dấu hiệu án mạng. 

Cụ thể, các nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hát, SN 1955 là mẹ chồng chị Thanh, cháu Phạm Đình Hưng, SN 2007 là con trai chị Thanh, cháu Phạm Thu Hà, SN 2008 là con gái chị Thanh và cháu Vũ Khánh Huyền, SN 2013, là cháu ruột (con chị gái chị Thanh).

Ngay sau khi nhận được tin, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy cùng Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh, lãnh đạo TP Uông Bí và các cơ quan chức năng trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời báo cáo cơ quan chức năng cấp trên để xin ý kiến chỉ đạo. 

Tại hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác định nguyên nhân và triển khai các bước tiếp theo theo luật định; các cơ quan chức năng và TP Uông Bí bảo vệ hiện trường, giữ gìn an ninh trật tự, ổn định tư tưởng nhân dân địa phương; tập trung chăm sóc và bảo vệ các thành viên trong gia đình nạn nhân, có cơ chế chính sách hỗ trợ sau khi có kết luận điều tra. Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an đã đến địa phương chỉ đạo điều tra vụ án. Lực lượng điều tra cũng đã khoanh vùng triệu tập nhiều đối tượng để lấy lời khai phục vụ quá trình phá án.

Tỉnh Quảng Ninh đã trích 70 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị nạn. Cũng trong chiều cùng ngày, một loạt đối tượng đã được cơ quan điều tra triệu tập để phục vụ công tác phá án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet