Thăm, tặng quà đồng bào Khmer nhân lễ Sêne Đôlta năm 2018

Lễ Sêne Đôlta năm 2018 - Lễ cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, diễn ra trong 3 ngày 8, 9 và 10/10. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tổ chức các buổi đi thăm, tặng quà các vị sư sãi, người uy tín và đồng bào Khmer.

Để tạo điều kiện cho con, em đồng bào Khmer được hưởng mùa Sêne Đôlta, tỉnh Trà Vinh đã sắp xếp để cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ người lao động, học sinh, sinh viên dân tộc Khmer được nghỉ 3 ngày này.

Ông Kim Sang - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh - thăm và tặng quà các vị sư sãi và bà con Khmer dịp lễ Sêne Đôlta. Ảnh Travinhtv.vn

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã tổ chức 3 đoàn đi thăm, tặng quà 72 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, 92 gia đình chính sách và cán bộ hưu trí.

 Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã hỏi thăm sức khoẻ các vị sư sãi, bà con Phật tử trong vùng đồng bào dân tộc Khmer. Đồng thời vận động sư sãi, bà con Phật tử tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Cũng trong dịp này, ngày 7/10, ông Kim Sang - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã thăm, tặng quà các vị sư sãi ở 15 chùa Khmer và 7 cán bộ hưu trí, cách mạng lão thành người Khmer tiêu biểu ở các huyện Châu Thành, Cầu Ngang và Duyên Hải. 

Trước đó, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh cũng đã thăm hỏi, tặng quà 153 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh ghi nhận sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng người có uy tín trong thực hiện các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương.

Ban dân tộc tỉnh cũng đã cảm ơn những thông tin mà người có uy tín cung cấp cho chính quyền, nhất là các thông tin về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Qua đó ổn định được cuộc sống của đồng bào dân tộc, ổn định tình hình tôn giáo….

Tại tỉnh Trà Vinh, theo phong tục tập quán của đồng bào Khmer, mỗi năm có hai lễ lớn là Chôl Chhnam Thmây và lễ Sêne Đôlta. Trên địa bàn tỉnh có 143/143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer và nhiều gia đình chính sách.

Hai dịp này, các lãnh đạo tỉnh đều đến thăm hỏi và động viên các vị sư sãi, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer, thúc đẩy sự gắn bó, đoàn kết giữa các dân tộc, từ đó cùng nhau giữ gìn và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

TIN LIÊN QUAN
HL
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều