Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần”

Nguyễn Cường

Dù đã có hàng chục người mất mạng tại "hồ tử thần" do đuối nước, nhưng điều này vẫn không được những người đến vui chơi ở đây lưu tâm, nhất là những học sinh nhỏ tuổi.

Khu vực hồ đá - còn có tên gọi khác là “hồ tử thần” bởi đã khiến hàng chục người mất mạng - thuộc địa phận phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau một thời gian im ắng vì những vụ đuối nước liên tục xảy ra, nay tại đây lại rộ lên phong trào học sinh rủ nhau đến tắm mát, đùa nghịch.

Dù đã được ngăn cách bằng hàng rào dây thép gai cách đây chừng 3 năm, nhưng hiện tại mọi người rất dễ dàng ra vào, bởi những đoạn rào đã bị cắt nham nhở. Mỗi buổi chiều, tại đây luôn có hàng trăm người ngồi chơi ven hồ.

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 1
Bơi ra "đảo"chỉ cần với chân là chạm những vách đá dựng đứng

Thời gian này, trước khí hậu mùa khô nắng nóng, nhiều người ra đây tắm mát. Không chỉ có người lớn, trong số này còn rất nhiều trẻ em ở độ tuổi từ 8 đến 13, là học sinh của những trường phổ thông cơ sở gần đó.

Không chỉ tắm ở những nơi gần bờ, những em nhỏ này còn bơi ra các “đảo” phía xa, nhiều em còn thách đố nhau tìm “cảm giác mạnh” khi buông mình xuống làn nước xanh thẫm từ những vách đá có độ cao hơn 10m.

Do trước đây là một mỏ khai thác đá, chính vì thế khu hồ này có địa hình rất khó lường. Đa số những vách đá ở đây đều có chiều thẳng đứng, thậm chí khoét hàm ếch. Trong khi nhiều mũi đá khác dựng đứng lập lờ ngay dưới mặt nước.

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 2
Nhiều em thách đố nhau buông mình xuống nước từ những vách đá chót vót

Cũng tại hồ này, khoảng cách giữa bờ và vực nước gần như không thể phân biệt, chỉ sẩy chân một chút có thể rơi ngay xuống hố nước sâu hàng chục mét. Trong khi đó, mỗi buổi chiều tại đây vẫn có  rất nhiều em nhỏ tắm mà không hề có áo phao hay vật nổi.

Trước tình trạng tường rào ngăn chặn bị cắt nham nhở, PV báo điện tử Infonet đã đến trực tiếp cũng như sau đó gửi câu hỏi tới UBND phường Đông Hòa, tuy nhiên đã hơn 2 tuần trôi qua, câu hỏi này vẫn chưa được hồi âm.

Dưới đây là một số hình ảnh do Infonet ghi lại tại khu vực "hồ tử thần":

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 3

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 4

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 5

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 6

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 7

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 8

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 9

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 10

Thản nhiên đùa với tính mạng ở “hồ tử thần” - ảnh 11

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet