Tháng 12/2019 đưa vào hoạt động, Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 vẫn ngổn ngang

Ngày 13/3, Ban Văn hóa – xã hội HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với Sở Y tế cùng nhà thầu để tìm hiểu nguyên nhân dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu tại quận 9 chậm tiến độ.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TPHCM vẫn còn ngổn ngang

Công trình cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu tại quận 9 quy mô 1.000 giường, tổng mức đầu tư hơn 5.845 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ 2015 đến 2019.

Ông Lê Văn Dũng – Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế TPHCM cho biết, việc chậm tiến độ có rất nhiều nguyên nhân, trong đó một số nguyên nhân chính như do cấu hình, tính năng, kỹ thuật và dự toán trang thiết bị y tế đợt 2 của dự án chưa được UBNDTP phê duyệt, dù đã có văn bản thẩm định của Bộ Y tế gần 16 tháng.

Dự án san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật 2,7 ha mở rộng dự án cơ sở của Bệnh viện Ung bướu đã được phê duyệt chủ trương, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được ghi vốn, chủ đầu tư chưa có cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Theo ông Võ Văn Bé – Tổng Giám đốc – đại diện liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thuận Việt – đơn vị nhà thầu thi công, nguyên nhân chậm trễ một phần do việc phê duyệt trang thiết bị quá lâu, có những thiết bị từ khi lựa chọn đến khi được ký duyệt kéo dài cả năm.

Hiện nay việc xây lắp cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn đợi các trang thiết bị được phê duyệt để lắp đặt. Bên cạnh đó, việc thanh toán cũng có những trở ngại.

Bà Thi Thị Tuyết Nhung - Trưởng ban Văn hóa- Xã hội HĐND TPHCM yêu cầu các bên phải tìm được phương án giải quyết, cốt lõi vẫn là vấn đề tài chính. Cùng với đó, với sự hỗ trợ của các sở ban ngành, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu phải cam kết thực hiện đúng tiến độ, bàn giao như kế hoạch.  

Tiến độ hoàn thành các hạng mục chính gồm: Khối phòng khám, hoàn thành ngày 30/4/2019, các khu vực nội trú còn lại hoàn thành vào 30/6/2019, tích hợp xây dựng hệ thống MEP với các gói trang thiết bị y tế của chủ đầu tư ngày 30/9/2019 để tháng 12/2019 đưa cơ sở 2 vào hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều