Tháng 4 có gì đặc biệt?

“Tháng tư về, gió hát mùa hè”! Tháng 4 là thời điểm cuối Xuân và chuyển sang mùa Hè. Theo lịch Ireland tháng 4 gọi Aibreán và tháng này là tháng thứ ba và tháng cuối trong mùa Xuân. Vậy tháng 4 có gì đặc biệt hơn so với các tháng khác trong năm?

Theo Bách khoa toàn thư mở (Wikipedia) thì tháng 4 bắt đầu cùng một ngày trong tuần với tháng 7 trong bất kỳ năm nào và cùng ngày trong tuần với tháng 1 trong những năm nhuận.

Những ngày lễ trong tháng 4 gồm:

- Ngày Cá tháng Tư là ngày 1/4 hay còn gọi là ngày nói dối.

- Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2/4

- Ngày giỗ Tổ Hùng Vương tưởng nhớ đến công lập quốc của Hùng Vương (tức ngày 10/3 âm lịch)

- Ngày Lễ Phục sinh là một chủ Nhật giữa ngày 22/3 và ngày 25/4 trong Công giáo Rôma, muộn hơn đối với Chính Thống giáo Đông phương. Còn theo lịch Ireland tháng này gọi Aibreán và tháng này là tháng thứ ba và tháng cuối trong mùa Xuân.

- Ngày Trái đất (22/4 năm 1970)

- Sự kiện 30/4/1975: Ngày thống nhất đất nước.

Ngày 21 tháng 4 là ngày gì?

Theo Wikipedia, ngày 21 tháng 4 là ngày thứ 111 trong mỗi năm thường (ngày thứ 112 trong mỗi năm nhuận). Còn 254 ngày nữa trong năm.

Ý nghĩa của tháng 4, tên tháng 4 tượng trưng cho vị thần nào?

Tháng 4 tượng trưng cho Thần Tình yêu: April lấy từ gốc ban đầu là Aphrodite, nữ thần tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Hy Lạp, tương đương với Venus trong thần thoại La Mã. Ngoài ra, trong tiếng Anh cổ, April đôi khi được gọi là Eastermonab (tháng Phục sinh, thời điểm thường dùng để tưởng niệm cái chết và sự phục sinh của Chúa Jesus theo quan niệm của người Kitô giáo).

Tháng 4 có hoa gì?

Ở Hà Nội, tháng Tư được mệnh danh là “tháng chơi hoa” hay “mùa chơi hoa”. Bởi rất nhiều loài hoa ở Hà Nội chỉ có vào tháng 4 như hoa loa kèn, hoa sưa, hoa gạo, hoa cẩm chướng…

Còn ở Sài Gòn, bước sang tháng 4 bắt đầu đón những nụ hoa giấy, hoa muồng hoàng yến (còn gọi là bọ cạp vàng).

Ở Sa Pa (Lào Cai), ẩn trong núi non là sắc trắng tinh khôi, mỏng manh, nhẹ nhàng của những cánh hoa ban hoặc những rừng hoa đỗ quyên đủ sắc màu rực rỡ.

Mỗi năm cứ vào tháng 4 lại là thời điểm mùa lá rụng ở Côn Đảo.

Ngày đẹp tháng 3 năm 2019 là những ngày nào?

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều