Thanh Hóa: 7.289 tàu thuyền đã về nơi tránh trú an toàn

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tính đến 17h ngày 3/7, toàn tỉnh Thanh Hóa có 7.289 tàu thuyền với 25.750 lao động đã vào nơi tránh trú bão an toàn.

Công điện khẩn của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ứng phó mưa, lũ bão số 2.

Ngày 3/7, UBND tỉnh Thanh Hóa ra công điện khẩn số 08/CĐ-UBND gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố; Giám đốc các Sở NN&PTNT, GTVT, TN&MT, Công Thương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng, Giám đốc Công an tỉnh... và các ngành liên quan chủ động ứng phó với bão số 2.

Theo công điện khẩn yêu cầu theo dõi diễn biến của bão, mưa, lũ cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương, người dân để có phương án chủ động phòng tránh; thường xuyên cập nhật thông tin về việc kêu gọi neo đậu tàu, thuyền và ngư dân khai thác trên biển vào nơi tránh, trú an toàn; kiểm tra, rà soát di dân ở những nơi khu vực ven sông, suối nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để có phương án di dời....

Ngoài ra công điện cũng yêu cầu việc áp dụng phương án “4 tại chỗ”; tổ chức trực ban 24/24 và thường xuyên báo cáo thông tin về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tính đến 17h ngày 3/7, toàn tỉnh Thanh Hóa có 7.289 tàu thuyền với 25.750 lao động đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Trong đó, có 6.777 tàu thuyền với 22.076 lao động đang neo đậu tại các bến nội tỉnh; 512 phương tiện với 3.674 lao động đang neo đậu tại các tỉnh Quảng Ninh đến Bình Thuận.

Tại tỉnh Ninh Bình, tính đến chiều tối qua (3/7),130 phương tiện/352 thuyền viên trên địa bàn huyện ven biển Kim Sơn tham gia đánh bắt thủy hải sản đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Chính quyền đang yêu cầu hơn 310 chủ lều, chòi canh ngao vùng ngoài đê Bình Minh 3 và khu vực Cồn Nổi về hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, sẵn sàng di chuyển sơ tán vào bờ trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều