Thanh Hóa: Bán đất trái thẩm quyền, Bí thư Đảng ủy xã bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Ông Phạm Văn Khá – Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã bị cơ quan công an cấm đi khỏi nơi cứ trú để điều tra, làm rõ những dấu hiệu vi phạm về công tác quản lý đất đai.

Những lô đất dưới đường điện được ông Khá bán trái thẩm quyền.

Thông tin từ UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, ngày 11/6, Công an huyện Hà Trung đã ban hành thông báo cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá - Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh.

Theo đó, Công an huyện áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Văn Khá - Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh (huyện Hà Trung) kể từ ngày 8/6 đến ngày 6/9/2018 vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, vi phạm vào khoản 1, điều 281 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009).

Theo một lãnh đạo xã Hà Ninh, Công an huyện Hà Trung đã đọc thông báo cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Khá trong buổi sáng 12/6.

Buổi chiều cùng ngày, Huyện ủy Hà Trung cũng đã về làm việc với Đảng ủy và chính quyền xã Hà Ninh.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Văn Khá hiện là Bí thư Đảng ủy xã Hà Ninh. Trong thời gian ông Khá giữ chức Chủ tịch UBND xã đã cấu kết với cán bộ địa chính giả chữ ký của một số cán bộ để hợp thức nhiều lô đất rồi bán trái thẩm quyền.

Cụ thể, tháng 12/2011, ông Khá đã ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện đối với hộ ông Nguyễn Ngọc Thái (thôn Nghe Đỏ) tại thửa số 7, tờ bản đồ 23.

Tiếp đó, hộ ông Nguyễn Hải Dương (xóm 5) cũng được ông Khá ký hợp đồng cho thuê đất dưới hành lang đường điện vào tháng 2/2015.

Ngoài các hành vi trên, ông Khá còn hợp thức hồ sơ hai lô đất khác có diện tích gần 1.000m2 của nhà ông Hoàng Văn Minh và ông Nguyễn Ngọc Tiến để trốn nộp tiền đất theo quy định của Nhà nước.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện Hà Trung nhận thấy các hành vi của ông Khá có dấu hiệu vi phạm hình sự nên đã chuyển hồ sơ sang Công an huyện này điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều