Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng nghiện game lừa nhắn tin trúng thưởng qua facebook

Các đối tượng mua hàng trăm tài khoản facebook, sau đó đổi tên thành Messenger Việt Nam rồi dùng để nhắn tin trúng thưởng gửi đến người chơi nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên trên 400 triệu đồng.

Hai đối tượng Nguyễn Đức Thiên An và Ngô Xuân Đạt tại cơ quan công an

Ngày 2/8, thông tin từ Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng gồm: Nguyễn Đức Thiên An (SN 1999) và Ngô Xuân Đạt (SN 2001) đều trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan công an, An đã mua hàng trăm tài khoản facebook với giá 10.000 đồng/tài khoản, sau đó đổi tên thành Messenger Việt Nam rồi soạn sẵn tin nhắn với nội dung trúng thưởng nhờ Đạt gửi đi.

Nếu có ai nhắn tin lại, An sẽ hướng dẫn họ đăng nhập vào đường link của website: hopquamxh và làm theo hướng dẫn để nhận thưởng.

Với thủ đoạn trên, 2 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt được hơn 400 triệu đồng của nhiều người dùng mạng xã hội trên cả nước. Điển hình, anh H.X.A. ở huyện Tĩnh Gia nhận được tin nhắn trúng thưởng xe SH 97 triệu đồng và 200 triệu tiền mặt.

Sau đó anh A. nhắn tin lại thì các đối tượng yêu cầu nộp 29,7 triệu đồng tiền thuế VAT, 3,5 triệu đồng tiền hồ sơ và nộp thêm 30 triệu đồng tiền để lấy code 6 số. Nhưng đợi mãi không thấy, cũng như không liên lạc được với các đối tượng anh A. đã trình báo công an.

Được biết, 2 đối tượng trên đều nghiện game, số tiền lừa đảo được dùng để chơi game.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều