Thanh Hóa: Bắt 5 đối tượng lừa đảo trúng thưởng qua mạng xã hội facebook

Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 5 đối tượng lừa đảo chuyên lập các trang web và tài khoản Messenger nhắn tin tới người dùng trên mạng xã hội facebook với nội dung trúng thưởng và yêu cầu họ nộp nhiều khoản tiền nếu muốn nhận thưởng.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Ngày 17/11, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng gồm: Võ Văn Tuấn Kiệt (SN 1996); Trần Quang (SN 1992); Trương Đức Huy (SN 1999); Huỳnh Văn Lâm (SN 1997) đều trú tỉnh Quảng Nam và Nguyễn Văn Thanh (SN 1999, trú TP Đà Nẵng) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra của cơ quan CSĐT các đối tượng trên đã mua các trang web “Sukien26.com”, “Quatang152.com”, “Monqua25vn.com” và thư trúng thưởng Messenger.

Sau khi mua được các trang web trên, các đối tượng thường nhắn tin vào facebook các nạn nhân với nội dung đã soạn sẵn “Xin chúc mừng tài khoản facebook của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ tuần lễ tri ân khách hàng năm 2019” trên trang web “Sukien26.com”, kèm theo mã số trúng thưởng và giải thưởng gồm 1 xe máy Honda SH 150i Việt Nam, 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 250 triệu đồng và 1 phiếu đổ xăng miễn phí trị giá 5 triệu đồng.

Khi có người liên lạc lại nhóm đối tượng hướng dẫn nạn nhân đăng nhập vào các đường link, trang web của chúng làm theo chỉ dẫn để nhận thưởng, nhưng thực chất để chiếm đoạt tài sản.

Tang vật vụ án

Điển hình, chị N.T.P. (SN 1984, trú TP Sầm Sơn) bị các đối tượng trên lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 206 triệu đồng.

Theo chị P., thì sau khi nhận được tin nhắn trúng thưởng chị P. đã nộp 5 triệu đồng tiền phí hồ sơ, thuế VAT, tiền phí để lấy mã code 6 số... với số tiền chị P. đã nộp cho chúng hơn 200 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền các đối tượng đã chặn mọi liên lạc đối với chị P.

Với thủ đoạn như trên các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên cả nước với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều